Hàng loạt học viên có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu

Cập nhật: 15:03 | 07/07/2018
Khoảng 30 học viên của Trung tâm đào tạo Nguồn nhân lực đi Nhật Bản sau bữa ăn trưa ngày 6-7 đã có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm phải nhập viện cấp cứu.  

Ngày 7-7, bệnh viện 19-8, Bộ Công an thông tin, vào khoảng 20g ngày 6-7, bệnh viện tiếp nhận khoảng 30 bệnh nhân có dấu hiệu bị ngộ độc thực phẩm nhập viện.

Theo phản ánh của các học viên Trung tâm đào tạo Nguồn nhân lực đi Nhật Bản (thuê địa điểm trong một trường đào tạo nhân lực ở huyện Hoài Đức, Hà Nội) sau bữa ăn trưa ngày 6-7, chiều cùng ngày, nhiều học viên có biểu hiện đau bụng, đi ngoài. Đến tối cùng ngày, nhiều học viên giảm sức khỏe, biểu hiện yếu đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu.

hang loat hoc vien co dau hieu bi ngo doc thuc pham phai nhap vien cap cuu
Hàng chục bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện

Ghi nhận của PV vào khoảng 9g sáng ngày 7-7, tại bệnh viện 19-8 vẫn có hàng chục bệnh nhân đang được điều trị và cấp thuốc. Trong đó, nhiều học viên vẫn đang được truyền nước tại khoa chống độc.

Trao đổi với PV về vụ việc trên, một lãnh đạo khoa cấp cứu, bệnh viện 19 -8 cho biết, khoa bắt đầu tiếp nhận các bệnh nhân nhập viện từ tối 6-7, với các biểu hiện đau bụng, sốt, mất nước…

“Tối qua có khoảng 30 bệnh nhân nhập viện, tuy nhiên sáng ngày 7-7 số lượng bệnh nhân nhập viện ồ ạt với số lượng lớn. Do đó, chúng tôi đã hướng dẫn chuyển bệnh nhân sang những bệnh viện khác ở gần đó. Khi các bệnh nhân nhập viện các bác sĩ đã xử lý ban đầu, cho xét nghiệm đồng thời cấp thuốc cho người bệnh.

Đến lúc này vẫn chưa biết nguyên nhân chính xác là gì, nhưng chúng tôi nghĩ nghiều đến ngộ độc thực phẩm liên quan đến ăn uống”, vị này cho biết.

Được biết, do số lượng bệnh nhân quá lớn, bệnh viện 19-8 đã cử bác sĩ đến nơi xảy ra ngộ độc để khám, phân loại các bệnh nhân. “Chỉ những trường hợp nặng mới đưa vào viện, nếu tất cả cùng vào viện 1 lúc sẽ gây nên tình trạng quá tải”, đại diện khoa Cấp cứu, bệnh viện 19-8 cho hay.

Đức Hùng