Hãng taxi đầu tiên có thể cạnh tranh với Grab và Uber tại Hà Nội

Cập nhật: 11:03 | 08/10/2017
Mới đây, Sở Giao thông – Vận tải Hà Nội đã đồng ý cho một hãng taxi đầu tiên ở Thủ đô có thể áp dụng giảm giá cước linh hoạt theo giờ.
hang taxi dau tien co the canh tranh voi grab va uber tai ha noi Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị dừng Uber, Grab
hang taxi dau tien co the canh tranh voi grab va uber tai ha noi Uber bị truy thu thuế gần 67 tỷ đồng
hang taxi dau tien co the canh tranh voi grab va uber tai ha noi Các hãng taxi sẽ có chung “phần mềm gọi taxi”
hang taxi dau tien co the canh tranh voi grab va uber tai ha noi Taxi Hà Nội sẽ phải dùng chung một màu sơn vào năm 2025
hang taxi dau tien co the canh tranh voi grab va uber tai ha noi Người tiêu dùng hưởng lợi lớn khi taxi truyền thống không còn độc quyền
hang taxi dau tien co the canh tranh voi grab va uber tai ha noi
Taxi Victory được cấp phếp giảm giá cước linh hoạt theo giờ.

Theo đó, hãng Taxi Victory được cấp phép cho việc áp dụng giảm giá cước linh hoạt theo giờ. Đây là lần đầu tiên một hãng taxi truyền thống được áp dụng giảm giá cước linh hoạt theo giờ để có thể cạnh tranh sòng phẳng với taxi công nghệ Uber, Grab.

Cụ thể, việc áp dụng giá cước linh hoạt với giá cước mở cửa là 20.000 đồng/2,5km (khoảng 8.500 đồng/km); giá cước trong khung giờ thấp điểm (8h30 tới 16h từ thứ Hai tới thứ Bảy) là 7.500 đồng/km. Các khung giờ còn lại (bao gồm Chủ nhật) sẽ giữ nguyên mức giá cho tới km 20 áp dụng giá cước 11.000 đồng/km; từ km 21 trở đi là 9.000 đồng/km; giá mở cửa là 20.000 đồng/1,8 km.

Như vậy với giá cước mới của hãng taxi Victory áp dụng trong giờ thấp điểm được cho là thấp hơn mức cước hiện tại của Uber và Grab.

CK