Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp tiếp tục đến với Đà Nẵng và Hà Nội

Cập nhật: 10:51 | 13/06/2019
Sau thành công của “Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp” khi đến với TP Hồ Chí Minh vào cuối tháng 5-2019 vừa qua, chương trình tiếp tục đến với hai địa phương khác là Đà Nẵng và Hà Nội.    

Hiện nay, những tấm gương khởi nghiệp được nêu lên khắp các mặt báo liệu có giúp nâng cao chất lượng startup Việt?

Khởi nghiệp và Khởi nghiệp sáng tạo khác nhau như thế nào? Vì sao Startup cần biết đến cả một Hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp? Với thế mạnh của mình, truyền thông cần làm gì để định hướng cho các doanh nhân khởi nghiệp? Văn hóa khởi nghiệp sáng tạo cần được phát triển ra sao?

Xuất phát nhu cầu thực tiễn cần sự thống nhất và có định hướng trong công tác truyền thông khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên cả nước, Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ – Ban Quản lý Khu công nghệ cao Hòa Lạc (HHSC) triển khai dự án "Hành trình khám phá những miền đất khởi nghiệp" trong khuôn khổ Đề án "Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844).

Dự án này sẽ tạo cơ hội cho các nhà báo, phóng viên có trải nghiệm thực tế về khởi nghiệp sáng tạo (KNST) tại các địa phương: Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh cũng như nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, kiến thức chuyên môn, định hướng truyền thông về KNST qua hoạt động đào tạo, chia sẻ từ các chuyên gia tham gia cùng đoàn Hành trình.

hanh trinh kham pha nhung mien dat khoi nghiep tiep tuc den voi da nang va ha noi
Hành trình đến hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đã đem lại nhiều kết quả tích cực, các phóng viên nhà báo được tiếp xúc với nhiều cá nhân, đơn vị và các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp (Ảnh T.F)
Hành trình 01 diễn ra từ 26-05-2019 đến 30-05-2019 tại các địa điểm thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh đã đem lại nhiều kết quả tích cực.

Hành trình 02: có thời gian (dự kiến) tháng 7-2019 tại Các địa điểm thuộc hệ sinh thái khởi nghiệp tại Đà Nẵng

Hành trình 03 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 9 tại Hà Nội

Chương trình tổ chức tuyển chọn các phóng viên, người làm truyền thông có năng lực và có mong muốn tham gia hành trình để nhận 20 suất tài trợ trọn gói trị giá 10.000.000 VND/người (mỗi đoàn 10 người).

Với vị thế là một đơn vị Nhà nước được giao nhiệm vụ hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Trung tâm Dịch vụ và Đổi mới công nghệ - Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc (HHSC) đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, tư vấn xây dựng vườn ươm cho nhiều địa phương, định hướng cho các vườn ươm này phát triển theo các lĩnh vực chuyên sâu trong bối cảnh 4.0, bao gồm: Phú Yên (Du lịch - ẩm thực, nông nghiệp), Thái Nguyên, Quảng Ninh (Du lịch, nông nghiệp), Nghệ An, Cần Thơ…

Tham gia chương trình, ngoài trực tiếp thăm, gặp gỡ, tìm hiểu các doanh nghiệp khởi nghiệp tại địa phương, các nhà báo, phóng viên còn có cơ hội trao đổi với đội ngũ cố vấn chuyên môn và đội ngũ cố vấn truyền thông giàu kinh nghiệm, từ đó có thể trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng về các vấn đề của hệ sinh thái khởi nghiệp.

T.Fan

tra-cuu-diem-thi-bottom-article