Hất canh bầu thừa khiến hai cháu bé bị bỏng: Lời giải thích không được chấp nhận

Cập nhật: 10:22 | 14/06/2018
Ngày 13-6, thông tin từ CA xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội, đơn vị đã báo cáo vụ việc lên CA huyện Thường Tín để tiếp tục làm rõ vụ việc…

Được biết, vụ việc xảy ra vào chiều 10-6, tại địa bàn xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội. Vào thời điểm trên, cháu Nguyễn Thị Phương (6 tuổi) và người anh họ là cháu Nguyễn Văn Thuận (7 tuổi) người địa phương, đạp xe đạp đến khu tập thể 124 Duyên Thái để xem bóng đá. Đang ngồi chơi thì 2 cháu bé bị bà N hắt nước sôi vào người nên Phương và Thuận chạy về nhà nói với gia đình.

Chị Phương Anh mẹ của cháu Phương cho biết: “Thấy con chạy về nhà khóc và bảo vừa bị bà N hắt nước sôi vào người. Tôi vội vàng kiểm tra thì thấy các cháu bị bỏng rộp ở phần lưng và phần mông khá nặng nên lập tức đưa các cháu đến BV sơ cứu. Sau gần 1 ngày, vợ chồng bà N mới sang nhà thăm hỏi và giải thích là do sơ ý nên mới xảy ra cơ sự…”. Tuy nhiên, gia đình 2 cháu bé không chấp nhận lời xin lỗi và giải thích của bà N nên đã làm đơn trình báo gửi CA xã Duyên Thái đề nghị giải quyết theo pháp luật.

hat canh bau thua khien hai chau be bi bong loi giai thich khong duoc chap nhan
Phía ngoài cửa sổ nơi bà N hất nước canh ra đường khiến 2 cháu bé bị bỏng. Ảnh: M.Chi

Liên quan đến sự việc, ông Đỗ Thanh Tuấn - Phó trưởng CA xã Duyên Thái cho biết, ngay sau khi tiếp nhận đơn trình báo của gia đình cháu Phương và cháu Thuận, CA xã đã báo cáo vụ việc lên CA huyện Thường Tín để điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo lời bà N, chiều tối ngày 10-6, bà nấu một nồi canh bầu cho gia đình ăn tối. Song, do lỡ tay, bà N cho hơi nhiều nước nên khi vớt lấy cái, còn một ít nước bà N đổ qua khe cửa phụ của gian bếp ra ngoài đường. “Lúc đó, cửa vẫn đóng nên tôi không hề biết phía bên ngoài có 2 cháu bé đang ngồi chơi. Đến 20g cùng ngày tôi mới nghe 2 cháu bị bỏng, tôi liền gọi điện thoại cho mẹ cháu Phương để nói chuyện nhưng cô ấy tắt máy không nghe. Liền sau đó thì CA xã gọi tôi lên trụ sở để làm bản tường trình.

Sáng 11-6, tôi cùng người thân có đến gia đình 2 cháu Phương và Đạt để hỏi thăm và giải thích nhưng gia đình các nạn nhân không chấp nhận. Gia đình tôi có đề nghị sẽ hỗ trợ chi phí chạy chữa cho 2 cháu bé nhưng gia đình các cháu từ chối”.

Một cán bộ điều tra cho biết, về phần cháu Phương và Đạt sau khi gia đình đưa đến BV sơ cứu xong thì được bác sỹ cho về nhà để tiện theo dõi. Hiện giữa gia đình các nạn nhân và bà N không tìm được tiếng nói chung nên CQCA tiếp tục giải quyết theo quy định.

Vụ việc đang được CQCA huyện Thường Tín điều tra, làm rõ.

Mai Chi