HĐND TP Hà Nội công bố kết quả lấy phiếu tín nhiệm 36 chức danh do HĐND bầu

Cập nhật: 13:57 | 06/12/2018
Sáng 6-12, tại ngày làm việc thứ 3, HĐND TP Hà Nội khoá XV đã lấy phiếu tín nhiệm đối với 36 chức danh do HĐND TP bầu phiếu, trong đó số phiếu “tín nhiệm cao” cao nhất thuộc về Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc với 100 phiếu; 1 phiếu “tín nhiệm” và 1 phiếu “tín nhiệm thấp”. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đạt 84 phiếu "tín nhiệm cao", 14 phiếu "tín nhiệm" và 4 phiếu "tín nhiệm thấp".

Phát biểu mở đầu phiên làm việc sáng 6-12, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Bích Ngọc nhấn mạnh: Mục đích của việc lấy phiếu tín nhiệm là nâng cao hiệu lực hiệu quả của hoạt động giám sát của HĐND, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy nhà nước. Đặc biệt, thông qua việc lấy phiếu tín nhiệm giúp người được lấy phiếu tín nhiệm thấy được mức độ tín nhiệm của mình để phấn đấu, rèn luyện, đồng thời, làm cơ sở để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền xem xét đánh giá cán bộ.

Đối tượng được lấy phiếu tín nhiệm là các chức danh do HĐND TP bầu hoặc phê chuẩn, đó là Thường trực HĐND TP, Chủ tịch UBND TP, các Phó Chủ tịch UBND TP và các Ủy viên UBND TP. Trước kỳ họp này, Thường trực HĐND TP, Đảng đoàn HĐND TP đã chuẩn bị các bước theo đúng quy định, đảm bảo chặt chẽ và đủ điều kiện để tiến hành lấy phiếu tín nhiệm.

hdnd tp ha noi cong bo ket qua lay phieu tin nhiem 36 chuc danh do hdnd bau
Các đại biêu bỏ phiếu tín nhiệm các chức danh do HĐND TP bầu sáng 6-12 (ảnh V.H)

Trước khi tiến hành bỏ phiếu kín, 102 Đại biểu HĐND TP đã thông qua Tờ trình danh sách người lấy phiếu tín nhiệm, sau đó, các đại biểu thảo luận tại tổ và trở về hội trường để nghe tổng hợp ý kiến. Theo Ban kiểm phiếu, có tổng số 102 phiếu, phát ra 102 phiếu, thu về 102.

Vân Hà