H’Hen Nie lọt top đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Cập nhật: 10:20 | 19/01/2019
Với thành tích lọt top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018, đồng thời có nhiều cống hiến cho các hoạt động cộng đồng, mới đây, hoa hậu H’Hen Nie đã xuất sắc góp mặt trong top đề cử Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018.  

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu được trao hằng năm cho 10 thanh thiếu niên dưới 35 tuổi có thành tích đặc biệt xuất sắc trong suốt quá trình nhiều năm và có thành tích nổi bật nhất trong năm đề cử.

Đây là giải thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh niên tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội, đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ. Giải thưởng được trao nhân dịp Kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26-3.

Năm nay, Ban tổ chức đã tiếp nhận 134 hồ sơ ứng viên từ 46 đơn vị là các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc; thường trực các giải thưởng của Đoàn, Hội, Đội, các bộ ban ngành và cơ quan báo chí...

Trong số 134 hồ sơ ứng viên có 97 nam, 37 nữ; 9 ứng viên là người các dân tộc thiểu số Tày, Mông, Mường, Thái, Dáy, Ê Đê, Hoa... Học hàm cao nhất là giáo sư tập sự, học vị cao nhất là tiến sĩ. Ứng viên nhiều tuổi nhất là 35, ít tuổi nhất lên 7. Số lượng ứng viên lớn thuộc về các lĩnh vực học tập, lao động sản xuất, kinh doanh khởi nghiệp, nghiên cứu khoa học sáng tạo.

Trong số các ứng viên vượt qua vòng hồ sơ, lọt vào vòng bình chọn trực tuyến của giải thưởng năm nay có hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, top 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới 2018 H'Hen Niê. Cô được Hội đồng bình chọn giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2018 đánh giá cao ở lĩnh vực Văn hóa - Nghệ thuật bởi thành tích trên đấu trưởng sắc đẹp quốc tế và những thông điệp tích cực, mạnh mẽ mà cô mang tới cho xã hội. Mới đây, H'Hen Nie còn trở thành mỹ nhân dẫn đầu top hoa hậu đẹp nhất thế giới 2018.

hhen nie lot top de cu guong mat tre viet nam tieu bieu
H'Hen Nie là một trong những hoa hậu Việt có hình ảnh đẹp nhất hiện nay

Được biết, năm nay, công tác thu nhập hồ sơ và cập nhật thông tin về Giải thưởng diễn ra sớm hơn so với những năm trước đây nhằm đảm bảo tiến độ, chất lượng trong công tác tiếp nhận hồ sơ, họp Hội đồng bình xét, bình chọn trên mạng, thẩm tra hồ sơ và trao giải.

Năm nay, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam đã cải tiến phương pháp tập hợp hồ sơ khoa học hơn. Trong đó xây dựng bộ tiêu chí riêng cho 10 lĩnh vực bình xét, trao giải; đồng thời sắp xếp các tiêu chí có tính thống nhất trong việc trong từng lĩnh vực, giúp Hội đồng bình chọn họp có sự bao quát, nhanh gọn trong việc đánh giá giữa các ứng viên cùng lĩnh vực.

An Nhiên

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250