Hiệp hội taxi Hà Nội kiến nghị gỡ bỏ một số biển cấm taxi

Cập nhật: 12:42 | 23/04/2018
Vừa qua, Hiệp hội taxi Hà Nội vừa có công văn kiến nghị Sở Giao thông –Vận tải, UBND TP Hà Nội gỡ bỏ các biển cấm taxi tại các tuyến phố, bao gồm cả cấm theo giờ.
ha noi kien nghi go bo cac bien cam taxi

Theo báo Giao thông, Hiệp hội taxi Hà Nội vừa có văn bản gửi UBND, Sở Giao thông –Vận tải Hà Nội kiến nghị dỡ bỏ tất cả biển báo cấm xe taxi để tạo điều kiện cho loại xe này hoạt động bình đẳng với các loại hình vận tải công cộng khác trên địa bàn thành phố.

Hiệp hội này cho rằng, trước sự phát triển của kinh tế thị trường và sự phát triển của công nghệ, các thành viên của Hiệp hội taxi Hà Nội cho rằng đang nỗ lực thay đổi để theo kịp xu thế, nâng cao chất lượng, xây dựng hình ảnh đẹp taxi Thủ đô. Để đạt được điều này, Hiệp hội taxi Hà Nội rất cần những chính sách, giải pháp đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích của các doanh nghiệp vận tải.

Thông tin từ Tiền Phong, thời gian qua, các thành viên hiệp hội đã có những nỗ lực để nâng cao chất lượng, dịch vụ, tạo ra hình ảnh đẹp cho Hà Nội. Để tiếp tục phát triển dịch vụ taxi, hiệp hội cần những chính sách hỗ trợ.

Lãnh đạo hiệp hội cũng dẫn văn bản mới đây của Văn phòng chính phủ truyền đạt ý kiến của Thủ tướng về dịch vụ vận tải tại các thành phố. Trong đó có nội dung: "Ưu tiên phát triển các loại hình vận tải hành khách công cộng (xe buýt, xe du lịch, taxi) trong tổ chức giao thông đô thị nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sử dụng phương tiện công cộng từng bước giảm phương tiện giao thông cá nhân".

Từ đó, Hiệp hội đề nghị gỡ bỏ toàn bộ biển cấm taxi tại các tuyến phố hiện nay, bao gồm cả các biển cấm theo giờ.

CK (tổng hợp)