HLV Park Hang Seo nói gì sau trận thắng vất vả của U23 Việt Nam

Cập nhật: 12:05 | 25/03/2019
Mặc dù U23 Việt Nam đã giành chiến thắng sít sao 1-0 trước U23 Indonesia trong lượt trận thứ 2 thuộc khuôn khổ vòng loại bảng K U23 châu Á thế những HLV Park Hang Seo vẫn chưa cảm thấy hài lòng.

Cụ thể, trận đấu giữa U23 Việt Nam và U23 Indonesia đã diễn ra với thế trận giằng co giữa cả hai bên và phải đến phút thi đấu cuối cùng thì U23 Việt Nam mới có được bàn thắng ấn định chiến thắng 1-0 trước U23 Indonesia do công của Triệu Việt Hưng.

Ngay sau trận đấu, HLV Park Hang Seo đã bày tỏ sự không hài lòng của mình về lối chơi cả U23 Việt Nam và cho rằng đây là trận thắng có phần may mắn của chúng ta.

hlv park hang seo noi gi sau tran thang vat va cua u23 viet nam
Thầy Park vẫn chưa hài lòng với các cầu thủ U23 Việt Nam

“U23 Việt Nam may mắn giành chiến thắng trước U23 Indonesia.Tôi không hài lòng về lối chơi của U23 Việt Nam. Tôi không hài lòng với chính bản thân mình. Tôi không hài lòng về lối chơi đồng đội của U23 Việt Nam. Lối chơi tập thể đồng đội của U23 Việt Nam được được thể hiện được. Việc kết hợp, gắn kết giữa các vị trí không tốt. Nhiều cầu thủ chơi bóng cá nhân. Tôi không hiểu các cầu thủ đã đã nắm hết những vai trò của mình trong lối chơi tập thể hay chưa. Đáng nhẽ dù có khó khăn đến mấy thì các cầu thủ phải thực hiện rõ nhiệm vụ tấn công, phòng thủ của mình. Rõ ràng, U23 Việt Nam đã chuẩn bị thiếu thời gian cho giải đấu lần này”, HLV Park chia sẻ.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cho rằng ở đợt tập trung này, chúng ta đã có quá ít thời gian khi U23 Việt Nam có 2 tuần tập trung nhưng thực chất thời gian tập luyện chỉ là 1 tuần mà thôi. Chính điều đó đã khiến cho họ không thể hiểu mọi vấn đề mà ban huấn luyện đặt ra.

Bên cạnh đó, thầy Park cũng đưa ra nhưng so sánh với lứa U23 trước, khi ông cho rằng lứa trước có  tính kết nối cao, ngay sau khi đá xong VCK U23 châu Á đã tiếp tục tham dự ASIAD. Còn đội hình hiện tại thì toàn là những gương mặt mới. Đa số các cầu thủ hiện tại phong độ không cao, ít được thi đấu ở cấp CLB. Chính điều này cần phải được cải thiện trong thời gian tới.

Đánh giá ở trận đấu cuối cùng gặp U23 Thái Lan, HLV Park Hang Seo cũng đặt mục tiêu chiến thắng cho các học trò.

“Về mặt bằng chung, cầu thủ Thái Lan lứa này về chiều cao, thể lực, kỹ thuật và nhiều phương diện đều được đánh giá cao. Sang năm, Thái là chủ nhà nên họ chuẩn bị từ lâu. Ở trận Indo, họ đã cho thấy sự chuẩn bị tốt như thế nào. Họ đang là đội bóng mạnh ở khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên tôi luôn có những sự chuẩn bị cho từng trận đấu và chúng tôi đã theo dõi U23 Thái Lan thi đấu. Và tôi đặt quyết tâm sẽ giành chiến thắng ở trận đấu tới. U23 Việt Nam sẽ chứng minh đây là một đội bóng gắn kết và có tinh thần chiến đấu cao”, HLV Park đưa ra nhận xét.

 

Cao Kỳ

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250