HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Cập nhật: 09:01 | 06/03/2019
Chiến lược gia người Hàn Quốc đã đồng ý dẫn dắt cả tuyển Việt Nam dự vòng loại World Cup 2022 cũng như U22 Việt Nam tại SEA Games 30 tới đây.

Theo thông tin trên báo Tiền phong, quyết định được đưa ra trong buổi làm việc sáng 5-3 giữa lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Tổng cục Thể dục Thể thao (TDTT) và Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

hlv park hang seo se dan dat u22 viet nam du sea games 30
HLV Park Hang Seo sẽ dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30

Tại buổi làm việc, các bên đã đặt ra những mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2019, trong đó có tấm HCV SEA Games 30 của tuyển U22 Việt Nam. Đây là niềm khát khao của người hâm mộ bóng đá nước nhà bởi chúng ta chưa từng giành được danh hiệu này trong quá khứ. 

HLV Park Hang-seo chia sẻ rằng, trước đây ông chưa hiểu rõ tầm quan trọng của tấm HCV SEA Games với bóng đá Việt Nam, nhưng đã thay đổi quyết định với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ dang dở ở đấu trường khu vực.

HLV người Hàn Quốc cũng bày tỏ rằng, ông có khả năng đảm đương được cả việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam dự Vòng loại World Cup 2022 và U22 Việt Nam dự SEA Games 30 diễn ra đồng thời trong tháng 11.

Tuy nhiên, thầy Park cũng đề nghị thêm một vài điều kiện đi kèm như tuyển thêm 2 trợ lý chuyên môn người Hàn Quốc, 1 chuyên gia thể lực Hàn Quốc và tăng cường thêm nhân sự cho đội ngũ y tế, săn sóc viên, Vietnamnet cho hay.

Bộ VHTTDL cùng VFF sẽ nhanh chóng đáp ứng những yêu cầu trên để HLV Park Hang Seo yên tâm làm việc trong thời gian tới.

Như vậy, phương án đôn trợ lý Lee Young Jin lên làm HLV trưởng U22 Việt Nam bị hủy bỏ. Trước đó, VFF và ông Park đã thống nhất để trợ lý Lee dẫn dắt U22 Việt Nam dự SEA Games 30, còn bản thân tập trung dẫn dắt đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup bởi hai giải đấu này quá sát nhau, có thời điểm chồng chéo.

HP

tra-cuu-diem-thi-bottom-article