HLV Park tiết lộ kế hoạch cho đội tuyển Việt Nam trong thời gian tới

Cập nhật: 08:46 | 09/02/2018
Sau khi lập nên chiến tích lịch sử của bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có một kì nghỉ để đón Tết nguyên đán tại quê nhà Hàn Quốc. 

Trong tối qua (8-2) theo giờ địa phương, HLV Park Hang Seo đã có một buổi họp báo với truyền thông tại Hàn Quốc để chia sẻ những thành tích của U23 Việt Nam cũng như những thông tin sắp tới của đội tuyển Việt Nam.

hlv park tiet lo ke hoach cho dt viet nam trong thoi gian toi
HLV Park Hang Seo trong buổi họp báo tại quê nhà.

Theo đó, ông chia sẻ: “Vào tháng 3 tới, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu với Jordan tại vòng loại Asian Cup. Những cầu thủ U23 sẽ được kết hợp cùng những thế hệ khác. Vào tháng 8, các trận đấu tại ASIAD cũng được diễn ra. Tuy nhiên, VFF không quá đặt nặng vấn đề thành tích tại hai giải đấu này mà giải đấu quan trọng nhất vẫn là AFF Cup diễn ra vào tháng 11.”

HLV Park sẽ chỉ có những thử nghiệm tại hai giải đấu là Asian Cup và ASIAD để tìm ra những nhân tố mới bổ sung vào đội hình đội tuyển Việt Nam dựa trên những nhân tố đã tạo nên thành công lớn tại U23 châu Á vừa qua.

Mục tiêu lớn nhất của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 vẫn sẽ là AFF Cup vào tháng 11 với nhiệm vụ sẽ phải giành được vị trí cao nhất sau 2 năm liên tiếp thất bại đầy cay đắng tại bán kết của giải đấu.

Bên cạnh đó, trong buổi họp báo, ông Park cũng gửi lời cảm ơn đến các trợ lý, cầu thủ đã làm nên thành công của U23 Việt Nam tại Trung Quốc. Đặc biệt, ông nhấn mạnh đến vai trò của trợ lý Lee Yong-jin. HLV này đã đưa ra những cách để khắc phục một số điểm yếu về thể chất của cầu thủ Việt Nam, giúp đội bóng này có được thành công lớn tại U23 châu Á.

C.Kỳ