Hỗ trợ đào đạo chuyên ngành mắt cho y, bác sỹ hải quân

Cập nhật: 17:35 | 21/04/2018
Trong khuôn khổ chương trình hợp tác ký kết giữa Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 với Quân chủng Hải quân Việt Nam, cùng với việc hỗ trợ đào tạo chuyên môn về nhãn khoa cho y bác sỹ hải quân, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ phẫu thuật miễn phí cho 30 cán bộ chiến sỹ mắc tật khúc xạ.

Ngày 21-4, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2, Sở Y tế Hà Nội tổ chức lễ ký biên bản ghi nhớ hợp tác với Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân Việt Nam.

Chia sẻ tại lễ ký kết, Đại tá Phạm Chí Sơn, Phó Cục trưởng Cục Hậu cần, Quân chủng Hải quân Việt Nam đánh giá: Qua thăm, làm việc với bệnh viện, đoàn công tác của quân chủng hải quân đã thấy được tiềm năng của bệnh viện khi có đội ngũ y, bác sỹ trình độ chuyên môn cao, đội ngũ hộ lý tận tình, chu đáo, chuyên nghiệp dù mới ra đời được 1 năm. “Chúng tôi thấy có bệnh viện có tâm huyết muốn đóng góp sức lực vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ cộng đồng nói chung và sự nghiệp bảo vệ thầy thuốc nói riêng. Như vậy là thành công”.

Theo đại tá Phạm Chí Sơn, Quân chủng Hải quân có nhiều lực lượng cơ bản đóng quân ở biển đảo, bộ đội làm việc trong điều kiện khó khăn nhất định. Trước yêu cầu mới của sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân nói chung và nhiệm vụ chăm sóc sức khoẻ bộ đội nói riêng đòi hỏi có những có yêu cầu mới. Đặc biệt vừa qua, sau khi thăm bệnh viện mắt, chúng tôi thấy chăm sóc sức khoẻ cho đôi mắt rất quan trọng.

ho tro dao dao chuyen nganh mat cho y bac sy hai quan
Đại tá Phạm Chí Sơn (bên phải) cùng trao biên bản ký kết hợp tác với Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 (ảnh T.A)

“Đối với chúng tôi có đội ngũ y bác sỹ được đào tạo y cơ bản, nhiệt huyết. Tuy nhiên nhưng về chuyên khoa sâu và nhãn khoa chỉ có 2 bác sỹ mắt với 4 điều dưỡng, nên việc tư vấn chăm sóc sức khoẻ mắt cũng như thực hiện phẫu thuật lớn về nhãn khoa còn hạn chế. Chúng tôi mong muốn sự giúp đỡ của Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 trong việc đào tạo chuyên môn cho y, bác sỹ cũng như tư vấn, chăm sóc sức khoẻ về mắt cho cán bộ chiến sỹ của quân chủng”, Đại tá Sơn nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Lê Quản Cần, Tổng giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 cho biết: Trong dịp kỷ niệm 1 năm thành lập, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 rất hân hạnh và tự hào được được Cục hậu Cần-Quân chủng Hải quân Việt Nam tin cậy lựa chọn là đối tác hợp tác trong khuôn khổ khám chữa điều trị tật khúc xạ cho chiến sỹ Quân chủng Hải quân; tư vấn cho các chiến sỹ các phương pháp phòng ngừa tật khúc xạ; nghiên cứu phương pháp điều trị tật khúc xạ cho một số lực lượng đặc thù của Hải quân; đào tạo chuyên môn chuyên khoa mắt cho các bác sỹ và điều dưỡng của Viện Y học Hải quân.

“Đặc biệt, trong khuôn khổ hợp tác này, Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 sẽ tài trợ mổ miễn phí Lasik cho 30 cán bộ, chiến sỹ của Quân chủng Hải quân Việt Nam với mong muốn có những đóng góp tích cực và thiết thực vào hoạt động chăm sóc sức khoẻ cho bộ đội, góp phần nhỏ bé vào sự nghiệp bảo vệ Tổ Quốc”, ông Lê Quản Cần nhấn mạnh.

Thời gian qua, bệnh viện đã khám chữa cho gần 28.000 lượt bệnh nhân, trong đó đã phẫu thuật thành công trên 3.500 ca trong đó có gần 300 ca Lasik cơ bản, hơn 400 ca Femto Lasik, trên 300 ca Relex Smile và gần 2.000 ca đục thủy tinh thể (Phaco).

T. An