Hoa hậu Dương Thùy Linh: “Nói nhỏ” về hôn nhân

Cập nhật: 08:32 | 15/02/2018
Xinh đẹp, nổi tiếng và giỏi giang nhưng với hoa hậu Dương Thùy Linh, sự tung hô không thể sánh bằng những giây phút được bên cạnh ông xã, được nắm lấy tay anh đi đến hết cuộc đời.

Nhiều gia đình không muốn cho con cái bước chân vào showbiz vì sợ thị phi. Với hoa hậu Dương Thùy Linh thì sao?

Ban đầu, bố mẹ tôi không đồng tình khi tôi bước chân vào showbiz. Ông bà bảo đây là nghề xướng ca vô loài, làm dâu trăm họ nên lo lắng tôi bị áp lực. Tuy nhiên, sau đó, khi thấy được sự nỗ lực của tôi thì bố mẹ tôi thay đổi cách nghĩ. Quan trọng không phải là bằng cấp mà là kết quả công việc như thế nào. Vậy nên khi tôi tiếp tục làm ngành giải trí, bố mẹ không cảm thấy phiền lòng nữa.

Được biết gia đình chồng chị làm kinh doanh. Khi thấy con dâu làm ngành giải trí, tất bật chạy show, bố mẹ chồng chị phản ứng như thế nào?

Linh rất may mắn khi có chồng và bố mẹ chồng đều rất tâm lý, tôn trọng công việc của Linh. Bố chồng Linh còn chia sẻ góc nhìn với bố mẹ đẻ của Linh để ông bà hiểu hơn công việc của con gái. Bố mẹ chồng nghĩ là giới giải trí vốn phức tạp nhưng con dâu ngoan, không có scandal thì rất quý, có khi còn quý hơn là một người bình thường mà ngoan.

Còn khi công việc bận rộn, Linh càng nhận được sự cảm thông của bố mẹ chồng. Gia đình chồng Linh đánh giá rất cao những người phụ nữ đi làm kiếm tiền. Khi Linh sinh con xong, khi trở lại với công việc, bố mẹ không những không trách móc mà còn rất thương Linh vì không có nhiều thời gian bên cạnh con. Bố mẹ chồng có quan điểm muốn để cho các con tự lập nên cũng không tham gia nhiều vào công việc của các con.

hoa hau duong thuy linh noi nho ve hon nhan
Hoa hậu Dương Thùy Linh và ông xã. ẢNH:NVCC

Hoa hậu Dương Thùy Linh giỏi nhất việc nào? MC, kinh doanh hay công việc gia đình?

Nói thật là Linh không giỏi nhất lĩnh vực nào. Với nghề MC, Linh không có quá nhiều cống hiến như các đồng nghiệp trẻ hiện nay. Mình chưa chịu khó phát triển như các bạn. So với nhiều MC hiện nay rất để ý đến chăm chút ngoại hình thì Linh lại không để ý mấy.

Về kinh doanh, Linh không nhận là mình kinh doanh giỏi bởi Linh vẫn còn đang trên con đường học tập. Ban đầu, Linh không quen với công việc quản lý nên khá sợ. Hiện tại, Linh chỉ đưa ý tưởng và là cánh tay phải của chồng thôi.

Thực tế, Linh cũng đã có những lúc vấp váp, thất bại. Vì vậy nên Linh còn phải học hỏi bố mẹ chồng và chồng rất nhiều. Còn làm mẹ, phải nói là đôi lúc Linh cảm thấy “xấu hổ” với nhiều bà mẹ khác khi thấy con có vẻ nhỏ con hơn hẳn so với các bạn khác. Lúc đó, mình nghĩ giá như mình đi công tác ít hơn thì con sẽ được chăm sóc tốt hơn, mình cũng có nhiều thời gian yêu thương con hơn. Vậy nên, Linh không xuất chúng cái nào và đang cố gắng làm tốt cả 3.

hoa hau duong thuy linh noi nho ve hon nhan
Hoa hậu Dương Thùy Linh

Dương Thùy Linh nghĩ như thế nào về sự hy sinh của người phụ nữ khi làm nhiều công việc cùng lúc?

Linh nghĩ là chúng ta nên nhìn cuộc sống thoáng ra, nhìn nhận xem điều gì là quan trọng với mình. Quan trọng là mọi người xung quanh chúng ta cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Còn có tiền thật nhiều nhưng gia đình không hạnh phúc hay sức khỏe tệ thì tiền cũng chẳng để làm gì. Nếu làm công việc giỏi giang nhưng con cái bỏ bê hoặc phải bon chen, hy sinh những điều cốt lõi thì Linh không làm được.

Có thể nhiều người xuất chúng, họ giàu năng lượng thì họ sẽ làm tốt mọi việc. Còn bản thân Linh luôn nghĩ mình phải biết mình là ai. Linh vẫn luôn nhìn những người ở đỉnh cao để học hỏi. Nhưng không phải là cố gắng như họ để hy sinh những thứ khác.

Có vẻ như Dương Thùy Linh không phải là người tham vọng?

Linh nghĩ là mình vẫn tham vọng nhưng sự tham vọng đặt ở vị trí khác. Nếu như trước đây, mình đặt thành công vào sự nghiệp thì giờ mình đặt tham vọng vào cuộc sống. Linh luôn nghĩ rằng khi mình nhắm mắt lại, mình cảm thấy thế nào? Sẽ nở một nụ cười trọn vẹn hay vẫn buồn?

Bản thân Linh cảm thấy được xã hội công nhận là một điều rất thú vị nhưng không quan trọng bằng mình được bên cạnh bố mẹ bao nhiêu ngày vì bố mẹ ngày càng già đi, bằng việc hàng ngày mình nhìn thấy con mình, mình làm gương cho con, mình giữ gia đình trọn vẹn cho con. Hay những giây phút hai vợ chồng ở cạnh nhau, Linh thấy hạnh phúc hơn rất, rất nhiều khi Linh nổi tiếng nhận được sự tung hô.

Với Linh, nhà là nơi ở bất cứ nơi đâu có gia đình nên được ở bên cạnh những người thân yêu, được nắm tay chồng đến già, vui vẻ với nhau đến già, làm gương cho các con, các em chính là tham vọng lâu dài của Linh.

Cuộc sống vợ chồng sẽ khó tránh khỏi những lúc va vấp, chị và ông xã đối diện với điều đó như thế nào?

Cuộc sống vợ chồng sẽ không tránh khỏi những lúc tranh cãi, căng như muốn đứt. Linh và ông xã luôn học cách nói chuyện với nhau và không nên nghĩ về cái tôi quá nhiều. Nếu như người kia mất bình tĩnh thì người này dừng lại.

Thật ra hôn nhân càng về sau càng tốt. Quan trọng là không nên nghĩ là mình sống cùng nhau thì phải chịu đựng nhau. Nếu có điều gì tế nhị khó nói thì mình nhờ những người lớn tuổi trong gia đình chuyển lời tới ông xã. Linh nghĩ hôn nhân hạnh phúc là khi cả hai người cùng thắng, để đi với nhau cùng tốc độ, nếu ai đang đi quá nhanh thì chậm lại để người kia đuổi theo, còn người đi chậm thì cũng nên biết điều đi nhanh lên một chút.

Mối quan hệ con dâu – mẹ chồng của chị như thế nào?

Linh yêu mẹ chồng Linh lắm luôn. Có cái gì hay, cái gì đẹp cũng khao khát mang điều đó đến cho mẹ chồng không khác gì với mẹ đẻ. Bởi vì Linh hiểu là mẹ chồng Linh đã hy sinh rất nhiều cho gia đình, chồng mình có ngày hôm nay là nhờ vào công lao to lớn của mẹ chồng. Linh nghĩ nếu mình có tình cảm chân thành với mẹ chồng thì họ cũng sẽ đón nhận bởi phụ nữ rất dễ mủi lòng. Nói thật là Linh rất muốn ở cạnh mẹ chồng. Cứ ở gần mẹ là được lên cân, ăn ngon, được mẹ chăm. Ra ngoài phố, cứ thấy gì hay là mẹ lại nghĩ đến con dâu, có khi còn trước cả con gái. Những tình cảm đó khiến Linh rất xúc động và cảm thấy yêu thương, trân trọng gia đình chồng nhiều hơn.

Cảm ơn hoa hậu Dương Thùy Linh về cuộc trò chuyện này. Chúc chị và gia đình một năm mới nhiều sức khỏe và hạnh phúc.

Hồng Giang