Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc:

Học sinh 12 tuổi đuối nước tử vong tại bể bơi tự phát…

Cập nhật: 17:56 | 07/05/2018
Chiều 6-5, tại địa bàn huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc xảy ra một vụ tai nạn đuối nước khiến một cháu bé 12 tuổi thiệt mạng.  

Sự việc đau lòng trên xảy ra tại bể bơi nhà ông Nguyễn Anh Tuấn (SN 1974, thôn Trại Lớn, xã Tam Hồng, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc). Nạn nhân được xác định là cháu D.Q.Đ, SN 2007, địa chỉ tại xóm Mới, xã Yên Đồng, huyện Yên Lạc.

Cụ thể, thông tin về vụ việc, lãnh đạo UBND xã Tam Hồng cho biết: Vào khoảng 16g20 ngày 6-5, cháu Đ sinh cùng bạn bè vào bể bơi nhà ông Tuấn để bơi. Đến khoảng 17g05 cùng ngày thì phát hiện cháu Đ bị đuối nước. Mọi người ở xung quanh đã đưa cháu đến trung tế y tế huyện cấp cứu, nhưng cháu đã tử vong.

yen lac vinh phuc hoc sinh 12 tuoi duoi nuoc tu vong tai be boi tu phat
Bể bơi xảy ra vụ tai nạn đuối nước ngày 6-5 khiến một học sinh thiệt mạng...

Được biết, bể bơi xảy ra vụ tai nạn được đưa vào sử dụng cách đây 4 năm. Bể bơi này gia đình ông Nguyễn Anh Tuấn tự xây dựng để kinh doanh với mức phí 5.000đồng/cháu. Vị trí nông nhất của bể là 86cm, chỗ sâu nhất là 139cm. Tại thời điểm cháu Đ bị đuối nước có khoảng 70 đến 80 cháu đang tắm.

Hiện tại, trên địa bàn xã Tam Hồng có khoảng 7 bể bơi do các gia đình tự xây dựng, trong đó 4 bể bơi có tổ chức kinh doanh thu phí. Tất cả các bể bơi này được đầu tư hết sức sơ sài.

Trước đó, vào năm 2015, cũng trên địa bàn huyện Yên Lạc đã xảy ra vụ vỡ bể bơi tự phát khiến một cháu bé tử vong và hai cháu khác bị thương.

Sau khi sự việc xảy ra, UBND xã Tam Hồng có văn bản báo cáo tới UBND huyện Yên Lạc. Đồng thời, Phòng Văn hóa Thông tin huyện Yên Lạc đã ctạm dừng hoạt động của các bể bơi trên địa bàn xã Tam Hồng để kiểm tra tình hình hoạt động.

Sỹ Hào