Hội đồng Anh hỗ trợ Việt Nam thực hiện Đề án Ngoại ngữ Quốc gia

Cập nhật: 14:32 | 06/07/2018
Hội đồng Anh tại Việt Nam và Bộ GD&ĐT đã ký kết Bản Ghi nhớ hợp tác giáo dục nhằm tăng cường hợp tác trong giáo dục đào tạo và đóng góp vào việc thực hiện thành công Đề án Ngoại ngữ quốc gia.

Việc ký kết gia hạn Bản ghi nhớ hợp tác lần này sẽ tập trung vào ba lĩnh vực: Hợp tác để thúc đẩy quá trình quốc tế hóa giáo dục ở Việt Nam; Hợp tác để hỗ trợ tăng cường chất lượng và chuẩn trong giáo dục; Hợp tác để tăng cường năng lực tiếng Anh và chia sẻ kinh nghiệm với các nhà quản lý giáo dục nhằm đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ hội nhập quốc tế.

Tại buổi ký kết, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Nữ công tước Fairhead, đã lắng nghe Báo cáo về Hệ thống Học liệu Mở (Open Online Learning Centre) do ông Allan Taggart, Giám đốc Tiếng Anh hệ thống Giáo dục của Hội đồng Anh, Khu vực Đông Á trình bày.

Báo cáo này là kết quả nghiên cứu khảo sát về khả năng thành lập Hệ thống học liệu trực tuyến mở dành cho các hoạt động nâng cao trình độ tiếng Anh và thúc đẩy việc dạy và học tiếng Anh tại Việt Nam, tạo cơ hội tiếp cận trên toàn quốc, bao gồm vùng sâu, vùng xa.

hoi dong anh ho tro viet nam thuc hien de an ngoai ngu quoc gia

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Bộ GD&ĐT Việt Nam và Hội đồng Anh

Mong muốn chính phủ Anh tiếp tục hỗ trợ để thúc đẩy các tài trợ, hỗ trợ cho Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự hỗ trợ và hợp tác của Hội đồng Anh tại Việt Nam trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cũng như việc hỗ trợ Đề án 2020.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng cũng dành ưu tiên cho việc thúc đẩy các chương trình liên kết đào tạo giữa các trường đại học của Việt Nam và Vương quốc Anh cũng như thúc đẩy sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ cở giáo dục Việt Nam và Anh quốc trong các lĩnh vực giáo dục và đào tạo, đặc biệt là lĩnh vực đảm bảo chất lượng.

ông Allan Taggart, Giám đốc Tiếng Anh hệ thống Giáo dục của Hội đồng Anh, Khu vực Đông Á cho biết:“trong quá trình nghiên cứu, nhóm chuyên gia của Hội Đồng Anh phát hiện ra rằng việc phân tích dữ liệu giúp tạo những lộ trình học tối ưu với từng nhóm đối tượng người học riêng biệt là một giải pháp tuyệt vời trong thế kỷ 21. Vương quốc Anh là nước đi đầu trong ngành công nghệ giáo dục phát triển (EdTech), do đó có khả năng triển khai hiệu quả những phương pháp dạy vào học trực tuyến mang tính sáng tạo cao.”

“Với kinh nghiệm giảng dạy ngoại ngữ trên toàn cầu, Hội đồng Anh tin tưởng vào khả năng hỗ trợ Việt Nam triển khai hiệu quả Hệ thống Học liệu Mở, góp phần thực hiện thành công Đề án Ngoại ngữ Quốc gia của Việt Nam” ông Taggart nói thêm.

T.Fan