Hội LHPN Việt Nam trao kỷ niệm chương cho người phụ nữ “đặc biệt”

Cập nhật: 22:29 | 18/10/2017
Bà Han Mi Young nguyên là Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ Hàn Quốc. Trên cương vị này, năm 2008 bà và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thời kỳ đó đã ký văn bản ghi nhớ...

Trong khuôn khổ Ngày Phụ nữ Sáng tạo năm 2017, Trung ương Hội LHPN đã trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của Phụ nữ Việt Nam” cho bà Han Mi Young- Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ thế giới.

hoi lhpn viet nam trao ky niem chuong cho mot nguoi phu nu dac biet
Bà Han Mi Young nhận Kỷ niệm chương từ lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam

Bà Han Mi Young nguyên là Chủ tịch Hiệp hội các nhà doanh nhân và sáng tạo nữ Hàn Quốc. Trên cương vị này, năm 2008 bà và Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam thời kỳ đó đã ký văn bản ghi nhớ nhân tham dự Diễn đàn và Triển lãm các nhà sáng tạo nữ quốc tế- Hàn Quốc (KIWIE). Sau đó, hàng năm Hội đều cử đoàn đi tham dự KIWIE. Đến nay, Hội đã cử 6 đoàn cấp cao do Chủ tịch và Phó Chủ tịch làm Trưởng đoàn và một đoàn cấp Vụ tham dự Triển lãm và trình bày tham luận tại Diễn đàn. Các Diễn đàn này đã giúp Hội ý tưởng tổ chức Ngày Phụ nữ sáng tạo Việt Nam bắt đầu từ năm 2011.

Trước đó, tháng 10-2010, nhân tham dự Liên đoàn các tổ chức phụ nữ ASEAN (ACWO) lần thứ 14 tổ chức tại Hà Nội, bà Han Mi Young với tư cách là Chủ tịch Hiệp hội các Nhà sáng tạo và doanh nghiệp nữ thế giới (WWIEA) đã cùng Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam ký văn bản ghi nhớ với Hội nhằm thúc đẩy mối quan tâm chung vì sự phát triển phụ nữ. Tháng 11-2012, hai bên ký văn bản ghi nhớ bổ sung phối hợp đào tạo cho phụ nữ về quyền sở hữu trí tuệ và sáng tạo.

Nam Du