Hội nghị Bất động sản Quốc tế - IREC 2018 sắp diễn ra tại Hà Nội

Cập nhật: 13:34 | 16/08/2018
Theo thông tin từ Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA), Hội nghị Bất động sản Quốc tế IREC 2018 sẽ diễn ra trong 3 ngày từ 5 đến 7-9-2018 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội)  

IREC 2018 do Hiệp hội Bất động sản Việt Nam (VNREA) và Hiệp hội Môi giới Bất động sản Quốc gia Hoa Kỳ (NAR) phối hợp tổ chức. Đây là Hội nghị lần thứ 4 được NAR tổ chức và là lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam, sau Philippines (2015), Hàn Quốc (2016), Thái Lan (2017).

Theo ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức hội nghị, IREC 2018 sẽ là dịp để các nhà quản lý, các chuyên gia, lãnh đạo doanh nghiệp đưa ra các ý kiến bàn thảo, thúc đẩy các thị trường bất động sản phát triển lành mạnh hơn, bền vững hơn. Đồng thời, qua các cơ hội kết nối đầu tư, sẽ giúp các doanh nghiệp Việt Nam khẳng định vị thế trên thị trường quốc tế.

“Chúng tôi tin tưởng và kỳ vọng rằng IREC 2018 sẽ là sự kiện tầm vóc, ấn tượng, sáng tạo, thúc đẩy tinh thần giao lưu, kết nối cộng đồng các hiệp hội và doanh nghiệp bất động sản hàng đầu thế giới”.- ông Nguyễn Trần Nam chia sẻ.

hoi nghi bat dong san quoc te irec 2018 sap dien ra tai ha noi

Với khẩu hiệu “Việt Nam - Thế giới của cơ hội”, IREC 2018 sẽ chính thức diễn ra trong 3 ngày (từ 5 đến 7-9-2018) tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia (Hà Nội) với nhiều hoạt động ý nghĩa như: Hội nghị toàn thể các hiệp hội bất động sản thế giới; các diễn đàn chuyên đề về xu hướng phát triển thị trường bất động sản toàn cầu; các hội nghị giới thiệu, xúc tiến đầu tư; triển lãm bất động sản quốc tế…

IREC 2018 dự kiến sẽ đón trên 300 khách mời quốc tế đến từ gần 30 quốc gia, bao gồm lãnh đạo các hiệp hội bất động sản của các tổ chức quốc tế; các nhà phát triển bất động sản thế giới và các diễn giả danh tiếng đến từ các nước phát triển…Đồng thời, Hội nghị cũng sẽ có sự tham dự của gần 1.000 đại biểu trong nước, gồm lãnh đạo Chính phủ, các Bộ, ngành Trung ương và địa phương; các chuyên gia kinh tế cùng toàn thể cộng đồng doanh nghiệp bất động sản Việt Nam…

Đến thời điểm này, công tác phục vụ cho Hội nghị cơ bản đã hoàn tất, đúng kế hoạch đã đề ra. Theo kế hoạch của Ban Tổ chức, ngày thứ nhất của IREC 2018 sẽ diễn ra Hội nghị các Trưởng đoàn quốc tế với chủ đề “Chiến lược của lãnh đạo - Phát huy sức mạnh của sự ảnh hưởng”.

Ngày thứ hai, buổi sáng là Lễ khai mạc Triển lãm Vietbuild tại Cung Triển lãm Kiến trúc Quy hoạch Xây dựng Quốc gia. Đặc biệt, Lễ Khai mạc và phiên chính thức của IREC 2018 sẽ được tổ chức trọng thể, hoành tráng tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Hà Nội vào lúc 10g00 với sự tham dự và phát biểu của đại diện lãnh đạo Chính phủ, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam; các Ban, Bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo các địa phương, các tổ chức, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực bất động sản trong nước và quốc tế.

Buổi chiều sẽ là các phiên tham luận về: Giới thiệu thành phố thông minh - Thành phố hạnh phúc; Xu hướng mới về xây dựng và kiến trúc trên thế giới; Khung pháp lý cho thị trường bất động sản Việt Nam trong thời kỳ hội nhập; Chia sẻ của quỹ đầu tư về những dự án dự định sẽ đầu tư. Buổi tối là Gala Dinner tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Ngày thứ ba sẽ là các phiên tham luận về: Ảnh hưởng của blockchain đến ngành bất động sản; Ảnh hưởng của trí tuệ nhân tạo, phân tích Cơ sở dữ liệu đến ngành bất động sản; Thảo luận Quy hoạch đô thị - Con đường của tương lai, Xu hướng thị trường bất động sản toàn cầu; Định vị quốc gia làm điểm đến của hưu trí an dưỡng; Chia sẻ cơ hội đầu tư của một số nước. Đặc biệt, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, sẽ trình bày Thông điệp IREC 2018 - Hà Nội

Xuân Thanh