Hội nghị chuyên đề nâng cao nhận thức ATTP tại Phú Thọ

Cập nhật: 13:36 | 16/08/2018
Trong hai ngày 09 và 10-08-2018, Cục An toàn thực phẩm đã phối hợp với Sở Y tế Phú Thọ và Chi cục ATVSTP Phú Thọ tổ chức hội nghị chuyên đề truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ATTP tại Phú Thọ.  

Tại hội nghị, Lãnh đạo Chi cục ATVSTP Phú Thọ đã trình bày về thực trạng công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh. Các giảng viên đến từ Cục ATTP và Viện Dinh dưỡng quốc gia đã cung cấp cho học viên các nội dung chuyên đề ATTP.

hoi nghi chuyen de nang cao nhan thuc attp tai phu tho
Bà Trần Việt Nga - Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế phát biểu tại Hội nghị

Cụ thể như: Vai trò của an toàn thực phẩm với sức khỏe con người; thực trạng về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm hiện nay; cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm và hướng dẫn lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn; dinh dưỡng hợp lý vơi sức khỏe và ngăn ngừa bệnh tật; đảm bảo ATTP thức ăn đường phố; bảo đảm ATTP mùa bão lũ; thực phẩm chức năng- cần hiểu đúng và sử dụng đúng.

Thông qua hội nghị chuyên đề truyền thông nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ATTP, các học viên đã được nâng cao kiến thức, thái độ và trách nhiệm về đảm bảo ATTP từ nông trại cho tới bàn ăn.

Từ đó góp phần làm thay đổi hành vi của mọi người trong xã hội, góp phần giảm thiểu các vụ ngộ độc thực phẩm do các hành vi mất an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, bảo quản, tiêu dùng thực phẩm.

An Nhiên