Hội Nhà báo TP Hà Nội long trọng Kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21-6

Cập nhật: 16:05 | 14/06/2018
Ngày 14-6, tại Đài PT-TH Hà Nội, Hội Nhà báo TP Hà Nội tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6-1925*21-6-2018).  

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Tô Quang Phán - Chủ tịch Hội Nhà báo TP nhấn mạnh, báo chí Hà Nội đã làm tốt công tác tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phản ánh đúng đắn, kịp thời và sinh động về mọi mặt của đời sống chính trị-kinh tế-xã hội của Thủ đô, đất nước và quốc tế, đáp ứng được nhu cầu thông tin, tâm tư nguyện vọng của các tầng lớp nhân dân.

Báo chí Hà Nội cũng kịp thời phản bác lại những luận điệu sai trái nhằm xuyên tạc đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, gây mất ổn định an ninh chính trị, an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô. Báo chí Hà Nội đã phát hiện và biểu dương các điển hình tiên tiến, tích cực tham gia cuộc đấu tranh chống tham nhũng, tiêu cực và các tệ nạn xã hội; tham gia tổng kết thực tiễn, phổ biến kinh nghiệm về các lĩnh vực hoạt động; giáo dục các giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc và của Thủ đô.

Đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí có bước trưởng thành đáng kể. Đại bộ phận cán bộ, phóng viên, biên tập viên có phẩm chất chính trị đạo đức tốt, yêu nghề, say mê sáng tạo, tích cực học tập chính trị, nghiệp vụ.

Nhiều nhà báo đoạt giải cao giải báo chí của Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo thành phố và của các ngành, đoàn thể Trung ương cũng như Hà Nội. Báo chí Thủ đô đã thực hiện có hiệu quả sự chỉ đạo của Trung ương, Thành ủy và UBND thành phố góp phần thiết thực vào việc giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn thành phố.

hoi nha bao tp ha noi long trong ky niem 93 nam ngay bao chi cach mang viet nam 21 6
Ông Tô Quang Phán- Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Tại báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018, ông Nguyễn Viêm Hoàng- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP nêu rõ, nhân được sự quan tâm chỉ đạo của Hội Nhà báo Việt Nam, của Thành uỷ, HĐND, UBND thành phố Hà Nội và các ngành các cấp, Hội Nhà báo thành phố Hà Nội đã không ngừng vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Chất lượng hoạt động của Hội ngày càng được nâng cao. Hội đã có nhiều cố gắng, đổi mới phương thức hoạt động, chủ động đề ra nhiều biện pháp nhằm tập hợp, đoàn kết, động viên các nhà báo không ngừng học tập rèn luyện, nâng cao trình độ nghề nghiệp.

hoi nha bao tp ha noi long trong ky niem 93 nam ngay bao chi cach mang viet nam 21 6
Phóng viên Nguyễn Tiến Đạt - Báo PL&XH (thứ hai từ phải qua) cùng các cá nhân được tặng Bằng khen của Hội Nhà báo Việt Nam

6 tháng năm 2018, báo chí Thủ đô đã có đóng góp tích cực vào công tác tuyên truyền đưa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XII, Nghị quyết Đảng bộ thành phố lần thứ XVI, các Chỉ thị, văn bản, đặc biệt các chương trình công tác trọng điểm của Thành ủy, UBND, HĐND Thành phố đi vào thực tế, lan tỏa sức sống.

Năm 2018, thành phố Hà Nội chọn chủ đề “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị”. Đây cũng chính là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác tuyên truyền của các cơ quan báo chí Hà Nội trong năm 2018.

hoi nha bao tp ha noi long trong ky niem 93 nam ngay bao chi cach mang viet nam 21 6
Các Liên-Chi hội có thành tích xuất sắc trong công tác nghiệp vụ, xây dựng Hội năm 2017 nhận Giấy khen tại buổi lễ

Công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ cho hội viên các cơ quan báo chí thuộc Hội Nhà báo thành phố Hà Nội được quan tâm. Hội chủ trương đưa phóng viên trẻ các cơ quan báo chí Hà Nội đi thực tế viết bài tại các huyện ngoại thành theo Chỉ thị 02 của Thành ủy Hà Nội về Phát triển nông nghiệp, nông thôn mới, đi viết về bộ đội biên phòng, về chủ quyền biên giới hải đảo...

Bên cạnh đó, Hội Nhà báo thành phố cùng các cơ quan báo chí luôn quan tâm đến các hoạt động xã hội, từ thiện, hướng đến các đối tượng chính sách, những người nghèo, người gặp khó khăn hoạn nạn...

Với nhiều hình thức phong phú, cách làm sáng tạo, đạt hiệu quả cao, các cơ quan báo chí Thủ đô đã tăng cường hoạt động từ thiện-xã hội, “tương thân tương ái”, giúp đỡ nhau trong khó khăn hoạn nạn.

hoi nha bao tp ha noi long trong ky niem 93 nam ngay bao chi cach mang viet nam 21 6
Lãnh đạo Hội Nhà báo TP trao Giấy khen cho các hội viên có thành tích xuất sắc trong chuyên môn và công tác Hội

Trọng tâm chính trong hoạt động, công tác Hội từ nay tới cuối năm tập trung vào việc tuyên truyền thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước và của UBND thành phố, động viên, cổ vũ các ngành, các cấp thi đua hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của Thủ đô và đất nước năm 2018.

Đặc biệt, tuyên truyền có hiệu quả việc thực hiện thắng lợi các Nghị quyết lần thứ XII của Đảng và các chương trình, Nghị quyết của Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI; Tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 4 Ban Chấp hành Trung ương Đảng về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến, “tự chuyển hóa” trong nội bộ;

Góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh, Nghị quyết Trung ương lần thứ 6 (khóa XII) về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị, tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Thực hiện tốt Luật báo chí và 10 quy định đạo đức nghề nghiệp người làm báo Việt Nam.

hoi nha bao tp ha noi long trong ky niem 93 nam ngay bao chi cach mang viet nam 21 6
Các hội viên nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam

Nhân dịp này, Hội đã trình Hội Nhà báo Việt Nam chuẩn y cấp thẻ 78 hội viên mới, đổi thẻ 4 hội viên (do mất) thuộc 12 Liên Chi hội, Chi hội, xét tặng “Kỷ niệm chương vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 49 hội viên.

hoi nha bao tp ha noi long trong ky niem 93 nam ngay bao chi cach mang viet nam 21 6
Ông Nguyễn Viêm Hoàng- Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo TP trao thẻ cho các hội viên mới

Cũng nhân dịp này Hội Nhà báo TP được tặng Cờ thi đua xuất sắc, 8 cá nhân thuộc các cơ quan báo chí Hà Nội được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen. Để biểu dương những thành tích xuất sắc trong hoạt động nghiệp vụ và đóng góp thiết thực trong công tác Hội của hội viên các Liên-Chi hội, Chủ tịch Hội Nhà báo Thành phố cũng tặng Giấy khen cho 16 Chi hội các cơ quan báo chí và 32 hội viên.

Rất vinh dự cho Báo Pháp luật & Xã hội khi phóng viên Nguyễn Tiến Đạt đã được Hội Nhà báo Việt Nam tặng Bằng khen, tập thể Chi hội và các phóng viên Nguyễn Phương Tâm, Nguyễn Điệp Quyên, Phạm Văn Biên được nhận Giấy khen của Chủ tịch Hội Nhà báo TP Hà Nội.

Xuân Thanh