Hơn 10.000 người đi bộ hưởng ứng chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái

Cập nhật: 11:31 | 23/10/2017
Với thông điệp “Phụ nữ là để yêu thương - Hãy cầm tay thay cho vung tay” đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của hơn 10.000 người.  

Sáng 22-10, tại Hà Nội đã chính thức diễn ra chương trình “Đi bộ chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái” thu hút hơn 10.000 người tham gia. Chương trình do CLB Từ thiện quốc gia (NCC) tổ chức nhân kỷ niệm 87 năm thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20-10-1930/20-10-2017).

hon 10000 nguoi di bo tuyen truyen chong bao hanh phu nu va tre em gai
Chương trình thu hút hơn 10.000 cán bộ, viên chức, sinh viên, học sinh tham gia
hon 10000 nguoi di bo tuyen truyen chong bao hanh phu nu va tre em gai
Và các bạn trẻ quốc tế

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về bình đẳng giới, xóa bỏ nạn bạo hành ở phụ nữ và trẻ em gái trong xã hội; đồng thời huy động mọi nguồn lực xã hội để ủng hộ, giúp đỡ cho các gia đình phụ nữ gặp khó khăn về vật chất và tinh thần.

hon 10000 nguoi di bo tuyen truyen chong bao hanh phu nu va tre em gai
Khá đông các em nhỏ được gia đình dẫn đến hưởng ứng sự kiện ý nghĩa

Phát biểu khai mạc chương trình, Th.S Phạm Văn Tới, Chủ nhiệm CLB Từ thiện Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Việc hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình hiện vẫn còn gặp nhiều khó khăn. Nguyên nhân do 87% nạn nhân chưa tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía gia đình và dịch vụ công, một số nạn nhân của bạo lực gia đình có tâm lý cam chịu, không muốn tố cáo, sợ vạch áo cho người xem lưng, nên còn e dè, chưa muốn tìm kiếm sự hỗ trợ từ cộng đồng. Nhiều người trong số họ không muốn con trẻ bị tổn thương, nhiều quan niệm cho rằng đó là dạy vợ, dạy con.

Thậm chí, vấn đề bạo hành phụ nữ và trẻ em gái hiện nay đang rất báo động, có những sự việc dẫn đến thiệt hại cả về tính mạng. Vì vậy, Hội Trí thức Khoa học và Công nghệ Việt Nam và CLB Từ thiện Quốc gia tiếp tục đưa ra nội dung, kế hoạch và quyết định tổ chức chương trình “ 10.000 người đi bộ chống bạo hành phụ nữ và trẻ em gái” nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam”.

hon 10000 nguoi di bo tuyen truyen chong bao hanh phu nu va tre em gai
Th.S Phạm Văn Tới - "thủ lĩnh" các chương trình thiện nguyện vì cộng đồng

Trước đó, CLB Từ thiện Quốc gia cũng đã tổ chức thành công chương trình “Đạp xe Vì nạn nhân da cam” với 1.000 người tham gia và “Đi bộ Vì nạn nhân da cam” với gần 3.000 người tham gia hưởng ứng. Tổ chức thành công gala “Trao yêu thương – Vì nạn nhân da cam” quyên góp số tiền lớn để ủng hộ các nạn nhân da cam có hoàn cảnh khó khăn.

Từ 2-2017, CLB Từ thiện Quốc gia cũng thành lập dự án “Chủ nhật Xanh”, ra quân 2 tuần 1 lần dọn các bãi rác tự phát và các con sông, con kênh ô nhiễm trên địa bàn Thủ đô và tuyên truyền đến từng hộ gia đình về việc xả rác đúng nơi quy định.

Mộc Miên