Host Khôi Trần: Tôi không quan tâm những người đả kích mình

Cập nhật: 08:47 | 13/09/2018
Khôi Trần là một trong những nghệ sĩ đa năng của làng giải trí Việt khi không chỉ là diễn viên, ca sĩ mà mới đây anh còn đảm nhận vị trí Host của chương trình The Bachelor - Anh chàng độc thân. Hãy cùng lắng nghe Khôi Trần chia sẻ về chương trình hẹn hò đặc biệt này cũng như cách anh đối diện với những áp lực trong công việc, cuộc sống.

Điều gì giúp cho Khôi Trần được lựa chọn làm Host chương tình The Bachelor - Anh chàng độc thân?

Tôi có một số điều hợp với tiêu chí quốc tế của chương trình. Hình ảnh của tôi phải qua sự kiểm duyệt của Warner Bros, đơn vị nắm bản quyền của chương trình The Bachelor. Và chỉ khi được họ thông qua thì tôi mới chính thức trở thành Host của chương trình Anh chàng độc thân.

Anh gặp phải những áp lực như thế nào khi làm Host – một vị trí quan trọng của chương trình? Và anh vượt qua những áp lực đó như thế nào?

Tôi hay tự tạo cho mình áp lực để bản thân phấn đấu hết sức. Có như vậy mới đạt kết quả cao nhất. Đối với “Anh chàng độc thân”, tôi muốn hình ảnh của mình phải là một người đàn ông chững chạc, điềm tĩnh và đưa ra những lời khuyên thật sự cấp thiết cho Quốc Trung lúc cần thiết. Tôi như một người anh lớn trong gia đình The Bachelor Việt Nam vậy.

dien vien khoi tran toi khong quan tam nhung nguoi da kich minh
Diễn viên Khôi Trần đang đảm nhận vai trò Host chương trình Anh chàng độc thân. Ảnh: Holy King

Nhiều khán giả không đánh giá cao các gameshow hẹn hò tại Việt Nam, đặc biệt là những gameshow được xây dựng như một chương trình truyền hình thực tế bởi có yếu tố diễn sâu trong đó. Anh có lo lắng chương trình mình dẫn cũng nằm trong số đó?

Lo lắng cũng bằng thừa. Cứ làm thật tốt để khán giả cảm nhận được sự chân thật của chương trình. Tiêu chí chương trình là sẽ đem đến cho khán giả một bộ phim kể về hành trình tìm kiếm tình yêu với những cảm xúc chân thật nhất từ những người tham gia. Hữu xạ tự nhiên hương. Tôi tin khán giả sẽ đón nhận “Anh chàng độc thân”.

Nhiều khán giả không hài lòng khi xem cảnh cô gái tranh cãi, mâu thuẫn với nhau trong nhà chung, thậm chí họ cho rằng nhà sản xuất đang lợi dụng những điều đó để gây chú ý cho chương trình? Anh nghĩ sao?

Tôi nghĩ bình thường. Các cô gái khi ở cùng nhau không sớm thì muộn cũng xảy ra những tranh cãi, mâu thuẫn. Mà ở đây, họ đến với chương trình để tìm kiếm cho mình tình yêu. Mà bạn nghĩ trong tình yêu có nên san sẻ, nhường nhịn nhau không? Tôi từng nói với các cô gái: Chính các bạn phải là người tạo cơ hội cho mình. Yêu thương là cả một hành trình. Hãy chủ động tìm kiếm cho mình hạnh phúc. Chính những cảm xúc này khán giản mới thấy được tính cách và quyết tâm của các cô gái.

24 cô gái chinh phục 1 chàng trai. Khôi Trần có nghĩ chương trình hợp với văn hóa của người Việt?

Tôi thấy chương trình hoàn toàn phù hợp với văn hoá của chúng ta. Chương trình tìm một mẫu người đàn ông lý tưởng, về ngoại hình, tính cách, sự nghiệp. Và điều quan trọng là người đàn ông đó muốn tìm kiếm cho mình một tình yêu. Chương trình tạo cơ hội để người đàn ông này gặp gỡ các cô gái cũng đang tìm kiếm một tình yêu, một người đàn ông hoàn hảo cho cuộc đời mình thì có gì mà không phù hợp.

Nếu xét một cách công bằng, các thí sinh nổi bật sẽ giành chiến thắng trong các chương trình truyền hình thực tế. Tuy nhiên, chương trình hẹn hò lại khác vì tình yêu phải xuất phát từ cảm xúc, đôi khi người ta yêu nhau không phải vì đối phương có nhiều thế mạnh. Anh nghĩ sao nếu chương trình đặt ra nhiều thử thách nhưng chưa chắc người nổi bật, vượt qua được những thử thách đã là người chiến thắng, được nam chính lựa chọn?

Không có thước đo nào có thể đo được cảm xúc của con người. Trong tình yêu cũng vậy, tình cảm chỉ thật sự thăng hoa khi hai tâm hồn tìm thấy nhau. Chương trình đặt ra nhiều thử thách không phải lấy kết quả để chọn ra người chiến thắng cuối cùng. Mà qua các thử thách, các buổi hẹn hò để tạo điều kiện cho các bạn gần gũi và tìm hiểu nhau nhiều hơn.

Trên trang cá nhân, Khôi Trần nhiều lần chia sẻ những dòng trạng thái khá tâm trạng. Phải chăng anh vẫn chưa quen với cảnh “làm dâu trăm họ” của nghệ sĩ là có người khen, kẻ chê?

Không phải như bạn nghĩ đâu. Tôi luôn biết việc tôi làm. Và luôn đón nhận những góp ý khen chê của khán giả để mình tiến bộ hơn. Có chăng những chia sẻ của tôi là về các mối quan hệ trong công việc và cuộc sống thôi. Mình khó làm vừa lòng tất cả. Có thế nào chăng nữa cũng bị gièm pha, đặt điều. Nên tôi nghĩ, tôi cứ làm tốt công việc của mình. Những chuyện râu ria thế này, ai hiểu mình thì tốt, không thì thôi, quan tâm chỉ thêm mệt người. Tôi chia sẻ trên trang cá nhân để cho những đối tượng đó đọc và cảm nhận thôi.

Anh thường đón nhận những lời chê như thế nào?

Tôi luôn cần những lời góp ý chân thành để mình khắc phục và tiến bộ hơn. Còn những lời góp ý có tính chất đả kích thì tôi không quan tâm.

Phản ứng của anh như thế nào nếu như gặp phải an-ti-fan cứng đầu?

Tôi còn rất nhiều việc cần tập trung hơn là quan tâm đến họ. Cứ để họ thoải mái với những việc làm của họ. Bạn càng phản ứng thì họ càng vui và đúng mục đích

Lĩnh vực nghệ thuật nào Khôi Trần cũng dấn thân. Hết diễn xuất, ca hát, giờ là Host. Thời gian tới, liệu anh có định lấn sân sang lĩnh vực nào khác không?

Tôi nghĩ mình làm được thì sao không làm nhỉ. Khả năng con người là vô hạn mà. Nhưng tôi sẽ không bao giờ làm nghệ sĩ múa đâu.

Anh có thể chia sẻ về những dự định của mình trong thời gian tới?

Tôi đang chuẩn bị một dự án điện ảnh về chủ đề nghệ thuật cải lương. Và chuẩn bị cho ra mắt MV bài hát ballad của nhạc sĩ Trương Lê Sơn viết riêng cho tôi. Hiện tại thì tôi vừa phát hành album “Anh chàng độc thân – Khôi Trần” trên một kênh âm nhạc. Đó là tập hợp 6 bài hát mà tôi đã phát hành trong thời gian qua, xem như là khởi động lại việc ra mắt MV sắp tới.

Cảm ơn Khôi Trần về cuộc trò chuyện thú vị này. Chúc anh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công.

Hồng Giang