Hưng Yên: Giật mình khi phát hiện bạn học cũ bị nhốt

Cập nhật: 09:23 | 04/05/2019
Ba thanh niên đến nhà bạn chơi thì phát hiện người bạn học cũ bị nhốt trong chuồng như vật nuôi.

Mới đây, một số tài khoản facebook đã đăng tải clip chia sẻ về việc người đàn ông Doãn Đình Anh, SN 1989, ở xã Đoàn Đào, huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên, bạn học cùng lớp bị nhốt trong căn nhà nhỏ.

Ngay sau khi sự việc được đăng tải trên mạng xã hội đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ bạn đọc. Một số cho rằng thông tin nói người đàn ông trên bị bệnh thần kinh nên nhốt như vậy để tránh gây phiền hà cho người khác nhưng một số cho rằng, bị thần kinh nên đưa đi chữa trị, không nên nhốt như vậy.

hung yen giat minh khi phat hien ban hoc cu bi nhot
Hình ảnh anh Doãn Đình Hiệp bắt tay bạn mình là Doãn Đình Anh bị nhốt trong căn phòng như nhốt vật nuôi.

Để tìm hiểu rõ hơn về sự việc trên, chúng tôi đã tìm về xã Đoàn Đào. Tiếp xúc với chúng tôi tại nhà văn hóa thôn Đào Duy, anh Doãn Đình Hiệp, là một trong những thanh niên đưa sự việc anh Doãn Đình Anh lên mạng xã hội, bạn học cùng ghế nhà trường cho biết, lâu nay, anh vẫn nghe thông tin bạn mình là anh Doãn Đình Anh bị bệnh tâm thần và bị gia đình quản lý ở một gian nhà ngay bên cạnh.

Tuy nhiên, anh không thể ngờ rằng bạn anh lại bị đưa ra một cái chuồng ở góc vườn, cách ly hoàn toàn với cuộc sống bên ngoài.

“Hôm vừa rồi, chúng tôi đến nhà anh Đình Anh thì bố mẹ Anh đi vắng. Chúng tôi thấy bạn mình ở trần mặc quần đùi trong ngôi nhà trên. Gặp chúng tôi, Đình Anh vẫn nhớ tên từng người. Sau đó, tôi đưa lên mạng xã hội chỉ mong giải cứu bạn khỏi cái chuồng trên và được tiếp xúc với cuộc sống bên ngoài”, anh Hiệp chia sẻ.

Cùng chia sẻ về sự việc trên, anh Nguyễn Ngọc Thoại cho hay, anh bị sốc khi nhìn thấy bạn bị nhốt trong ngôi nhà bé mà không có vật dụng gì bên trong. Ngoài ra, mỗi khi tối, Đình Anh cũng không mắc màn, để mặc muỗi, ruồi và chuột bọ có thể vào phòng.

Sau câu chuyện, mọi người cùng dẫn chúng tôi đến nhà ông Doãn Đình Sửu (bố của anh Doãn Đình Anh, người bị nhốt trong chuồng ở cạnh nhà). Sau khi trò chuyện, ông Sửu  đồng ý cho chúng tôi tiếp xúc với Doãn Đình Anh.

Đi vòng quanh một bờ ao, chúng tôi đã đến được nơi nhốt Doãn Đình Anh. Theo ghi nhận của PV, chuồng rộng khoảng 2m2 được xây dựng hoàn toàn bằng xi măng, cát, gạch, bên trên mái được lợp bằng fibro ximăng.

Nhìn vào bên trong nơi nhốt anh Doãn Đình Anh, trong phòng chỉ có một bục bê tông là chỗ ngủ và một chỗ đi vệ sinh. Trong phòng không có màn hay các vật dụng thiết yếu.

Trao đổi về trường hợp Doãn Đình Anh, ông Nguyễn Đức Nhận, Chủ tịch UBND xã Đoàn Đào cho hay, chính quyền xã đã nắm được thông tin đăng tải lên mạng xã hội.

“Tôi khá bất ngờ về việc gia đình ông Doãn Đình Sửu quản lý người bệnh một cách phản cảm. Trước đây, chúng tôi đã nhiều lần vận động gia đình đưa cháu đi BV. Sau đó, gia đình đã đưa vào trung tâm điều trị tâm thần, nhưng không có tiến triển tốt. Vừa rồi, gia đình ông Sửu cho hay, do anh Đình Anh bị tâm thần phân liệt nên cứ thả ra là nam thanh niên này lại cầm dao đuổi chém người nhà, bố mẹ, gây nguy hiểm cho người khác. Gia đình rất lo lắng, sợ thả anh này ra rồi chẳng may anh ấy cầm dao chém người khác sẽ rất nguy hiểm nên phải xây riêng một nhà nhỏ để giữ lại trong đó, nhằm đảm bảo an toàn", ông Nhận cho biết.

Theo ông Nhận, sau khi đi bộ đội về, anh Doãn Đình Anh bị tâm thần phân liệt và gia đình đã đưa đi nhiều nơi, trong đó có BV tâm thần của tỉnh chữa trị nhưng không được. Hiện tại, anh Đình Anh đang được hưởng chế độ phụ cấp hàng tháng đối với người bị thần kinh.

Về căn nhà nơi đang giữ anh này chật chội, ẩm thấp, bẩn thỉu, Chủ tịch UBND xã cho hay, trong những ngày tới, chính quyền xã sẽ phối hợp và đề nghị gia đình có biện pháp cải tạo, sửa chữa để ngôi nhà rộng rãi, thông thoáng hơn cho phù hợp với việc quản lý người tâm thần.

Công Phương

tra-cuu-diem-thi-bottom-article