Hương Giang xuất sắc giành ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới quốc tế và 2 giải phụ

Cập nhật: 09:37 | 10/03/2018
Với các phần trình diễn xuất sắc và trả lời ứng xử tốt trong đêm chung kết Hoa hậu Chuyển giới quốc tế, đại diện Việt Nam Hương Giang Idol đã mang tự hào về cho đất nước khi giành ngôi vị cao nhất cuộc thi.

Ngay từ khi bước ra sân khấu trong phần thi đầu tiên của đêm chung kết, Hương Giang đã gây chú ý mạnh mẽ với khán giả bởi vẻ đẹp kiêu sa, nữ tính. Trong 3 phần thi trình diễn là trang phục dân tộc, trang phục áo tắm, trang phục dạ hội, Hương Giang đều thể hiện rất tốt. Từ bước đi cho đến gương mặt của Hương Giang đều duyên dáng, tươi tắn, đặc biệt chiếc đầm dạ hội màu đỏ với thiết kế gợi cảm là một sự lựa chọn vô cùng khéo léo khi giúp cô nổi bật hơn hẳn các thí sinh khác.

huong giang xuat sac gianh ngoi vi hoa hau chuyen gioi quoc te va 2 giai phu
Vẻ đẹp của Hương Giang thu hút ngay từ trong hậu trường trang điểm
huong giang xuat sac gianh ngoi vi hoa hau chuyen gioi quoc te va 2 giai phu
Hương Giang trong trang phục dân tộc
huong giang xuat sac gianh ngoi vi hoa hau chuyen gioi quoc te va 2 giai phu
Hương Giang trong trang phục dạ hội

Riêng 2 phần ứng xử của Hương Giang cũng rất tốt. Tuy cô trả lời bằng tiếng Việt nhưng đổi lại, câu trả lời ngắn gọn, xúc tích và mang thông điệp ý nghĩa về bình đẳng giới cũng như kêu gọi sự tôn trọng, chống kỳ thị với cộng đồng LGBT.

Cụ thể, tại phần thi ứng xử cùng Top 6, Hương Giang nhận được câu hỏi về giá trị của bản thân. Hương Giang trả lời giá trị của bản thân là nhận thức được mình sinh ra không được may mắn như những người khác, nhưng luôn cố gắng trau dồi, học tập, lao động để có mặt tại cuộc thi và là niềm tự hào của Việt Nam.

Khi lọt vào top 3 chung cuộc với đại diện Thái Lan và Australia, Hương Giang và hai thí sinh còn lại được yêu cầu trả lời cùng một câu hỏi: "Nếu bạn phải thực hiện một hoạt động cộng đồng để làm thế giới trở nên tốt đẹp hơn, bạn sẽ làm gì?".

Hương Giang trả lời: "Tôi muốn đòi hỏi quyền bình đẳng cho tất cả mọi người vì ai cũng mong mình có cuộc sống tốt. Người chuyển giới cũng muốn bình đẳng, không bị kỳ thị. Tôi mong tất cả chúng ta cùng làm để thế giới tốt đẹp hơn".

Với các phần thi xuất sắc, Hương Giang chính thức đăng quang ngôi vị Hoa hậu Chuyển giới quốc tế 2018. Cô còn giành được hai giải thưởng phụ của cuộc thi là giải Tài năng và Video giới thiệu được xem nhiều nhất.

huong giang xuat sac gianh ngoi vi hoa hau chuyen gioi quoc te va 2 giai phu
Lần đầu tham gia cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới quốc tế nhưng đại diện Việt Nam đã mang về niềm tự hào cho đất nước

Ngay sau khi đăng quang, Hương Giang chia sẻ cảm giác của cô rất tuyệt vời và vẫn không dám tin vào chiến thắng của mình. Cô nói: "Đó là thành quả của không chỉ Giang mà của cả ê-kíp - những con người yêu mến Giang, đặc biệt là tất cả khán giả khắp nơi đã luôn ủng hộ cho Giang. Chắc chắn Giang sẽ có những hoạt động ý nghĩa nhất cho mọi người, cho cộng đồng LGBT để đáp lại tình cảm mà mọi người đã dành cho mình".

Đây là một chiến thắng hoàn toàn xứng đáng với những nỗ lực, cố gắng và tự tin của Hương Giang, cũng là kết quả được nhiều nghệ sĩ và khán giả Việt dự đoán từ trước.

An Nhiên