Huyện Đông Anh xử lý nghiêm cơ sở kinh doanh karaoke vi phạm

Cập nhật: 20:43 | 09/08/2018
Trên cơ sở rà soát, UBND huyện Đông Anh, Hà Nội đã ra quyết định đình chỉ hoạt động với 70 cơ sở kinh doanh karaoke và thu hồi giấy phép kinh doanh của 12 cơ sở không đủ điều kiện.  

UBND huyện Đông Anh vừa tổ chức hội nghị triển khai công tác phối hợp xử lý cơ sở vi phạm các điều kiện kinh doanh dịch vụ karaoke trên địa bàn huyện.

Theo báo cáo, qua rà soát thống kê, trên địa bàn huyện Đông Anh hiện có tổng số 171 cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, trong đó có 28 cơ sở đủ điều kiện kinh doanh, còn lại 143 cơ sở không đủ điều kiện kinh doanh.

huyen dong anh xu ly nghiem co so kinh doanh karaoke vi pham

Đại diện CA huyện Đông Anh báo cáo tình hình vi phạm về hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn

Những cơ sở không đủ điều kiện do thiếu một số loại giấy tờ như: thiếu giấy phép kinh doanh karaoke, không đủ điều kiện Phòng cháy chữa cháy, không đảm bảo về an ninh trật tự hoặc kinh doanh trên diện tích đất nông nghiệp, đất dịch vụ sai mục đích sử dụng.

Trên cơ sở rà soát đó, UBND huyện Đông Anh đã ra quyết định đình chỉ hoạt động với 70 cơ sở kinh doanh karaoke và thu hồi giấy phép kinh doanh của 12 cơ sở không đủ điều kiện.

Tuy nhiên, có 49 cơ sở vẫn lén lút hoạt động và nhiều cơ sở hoạt động quá giờ quy định nằm trên địa bàn nhiều xã như: Nam Hồng, Liên Hà, Vĩnh Ngọc, Kim Chung, Uy Nỗ, Tiên Dương…

Từ thực tế trên, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Thị Tám đã yêu cầu các xã có cơ sở vi phạm và các cơ quan chức năng kiên quyết xử lý dứt điểm các cơ sở vi phạm không để tái phạm và báo cáo về UBND huyện trước ngày 30-8-2018.

Nam Du