Huyện Gia Lâm thực hiện nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa

Cập nhật: 11:10 | 07/07/2018
Các đối tượng được khám tổng quát, khám tai mũi họng, điện tim và siêu âm. Ngoài ra, các bác sĩ đã tư vấn tại chỗ cách chăm sóc và phòng chống một số bệnh về mắt, tật của người già… và tặng thuốc bổ miễn phí.  

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ 27-7, UBND huyện Gia Lâm, Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, tri ân với những người có công với cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn...

Ban quân dân y huyện Gia Lâm phối hợp với kho TH80 – Cục hậu cần, Ngân hàng Quân đội chi nhánh Gia Lâm và UBND xã Lệ Chi vừa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà cho các đối tượng chính sách xã Lệ Chi.

Tại buổi khám chữa bệnh, các y bác sĩ Ban quân dân y và Cục hậu cần đã khám cho 112 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng sinh sống trên địa bàn xã.

huyen gia lam thuc hien nhieu hoat dong den on dap nghia

Y, bác sỹ khám bệnh cho các đối tượng chính sách tại xã Lệ Chi, huyện Gia Lâm

Các đối tượng được khám tổng quát, khám tai mũi họng, điện tim và siêu âm. Ngoài ra, các bác sĩ đã tư vấn tại chỗ cách chăm sóc và phòng chống một số bệnh về mắt, tật của người già…và tặng thuốc bổ miễn phí.

Nhân dịp này, kho TH80 – Cục hậu cần và Ngân hành Quân đội chi nhánh Gia Lâm đã tặng 10 suất quà cho 10 gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Trước đó, Ban Quân dân y phối hợp với Trung tâm y tế huyện Gia Lâm đã thực hiện chương trình khám bệnh cho các đối tượng chính sách thuộc xã Trung Mầu và xã Đặng Xá.

Tại xã Trung Mầu, đoàn công tác đã khám cho 77 đối tượng gia đình chính sách, người có công với cách mạng.

Nội dung khám bao gồm: Khám tai mũi họng, răng hàm mặt, mắt... Ngoài ra, các bác sĩ cũng đã tư vấn tại chỗ cách chăm sóc và phòng chống một số bệnh, tật phổ biến của người già như: tim mạch, huyết áp, tiểu đường… Sau khi khám, các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ đều được tặng quà, thuốc bệnh, thuốc bổ miễn phí.

Với một số thương, bệnh binh tuổi cao, sức khỏe yếu, các bác sĩ cũng đã tổ chức đến tận nhà khám và tặng quà, đảm bảo mọi đối tượng đều được khám và chăm sóc sức khỏe.

Tại xã Đặng Xá, đoàn công tác gồm UBND xã Đặng Xá, Ban Quân dân y huyện Gia Lâm phối hợp với BVĐK Gia Lâm đã khám cho 119 đối tượng chính sách.

huyen gia lam thuc hien nhieu hoat dong den on dap nghia

Chương trình khám bệnh tại xã Đặng Xá

Trong kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ và phát động ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2018, toàn huyện Gia Lâm phấn đấu xây mới và sửa nhà cho 146 gia đình thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, đảm bảo trên địa bàn huyện không còn có gia đình chính sách thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo.

Tổ chức tặng 50 sổ tiết kiệm, vận động các đơn vị, cá nhân nhận phụng dưỡng hàng tháng đối với 6 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với mức 01 triệu đồng/mẹ/tháng trở lên.

Để thực hiện mục tiêu trên, huyện phát động các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm, các tập thể và cá nhân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của huyện với mức cán bộ công chức, viên chức, lực lượng vũ trang mỗi người một ngày lương; các gia đình vận động mỗi hộ thấp nhất 30.000 đồng (không vận động các hộ nghèo và hộ chính sách).

Nam Du