Huyền thoại cầu lông Lee Chong Wei tuyên bố giải nghệ

Cập nhật: 11:41 | 14/06/2019
Biểu tượng của cầu lông Malaysia, cựu số 1 thế giới - Lee Chong Wei đã chính thức tuyên bố giải nghệ ở tuổi 36.
huyen thoai cau long lee chong wei tuyen bo giai nghe

Cựu số 1 thế giới người Malaysia Lee Chong Wei đã tham dự một cuộc họp báo được tổ chức tại văn phòng Bộ trưởng Thanh niên và Thể thao, ở đây tay vợt 36 tuổi này đã quyết định đưa ra quyết định giải nghệ.

"Hôm nay mọi người đều biết ít nhiều ý định của tôi khi tổ chức cuộc họp báo này. Tôi muốn thông báo rằng sẽ giải nghệ sau 19 năm. Đó là một quyết định khó khăn nhưng tôi không còn sự lựa chọn nào khác sau khi tham khảo ý kiến của các bác sĩ. Tôi đã định giải nghệ khi Olympic mùa hè 2020 khép lại nhưng không thể. Tôi xin cảm ơn tất cả người hâm mộ đã luôn ủng hộ và ở bên tôi. Xin cảm ơn tất cả mọi người", Lee Chong Wei phát biểu.

Lee Chong Wei được chẩn đoán mắc căn bệnh hiểm nghèo hồi tháng 7 năm ngoái trong một buổi kiểm tra sức khỏe. Sau quãng thời gian điều trị, anh vẫn tiếp tục theo đuổi cầu lông và trở lại phòng tập. Tuy vậy, sức khỏe của tay vợt người Malaysia không cho phép anh tiếp tục. VĐV 36 tuổi đã không thể tập luyện từ tháng 4 và hy vọng lần thứ 5 tham dự Olympic của anh đã tiêu tan.

Lee Chong Wei là một trong những tay vợt cầu lông huyền thoại của Malaysia và thế giới. 19 năm thi đấu, anh đã giành được tổng cộng 69 danh hiệu. Anh có 3 tấm huy chương bạc Olympic và 3 lần về nhì tại giải vô địch thế giới.

CK

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250