ICAEW mang đến cơ hội học tập và giao lưu nghề nghiệp hiếm có tại Singapore cho sinh viên Việt Nam

Cập nhật: 13:38 | 08/03/2018
Trong hai ngày 6 và 7-3, tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh - Viện Kế toán Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) cùng trường Singapore Polytechnic (SP) đã ký Biên bản thỏa thuận hợp tác (MoU) với các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam nhằm đem tới cho sinh viên Việt Nam cơ hội học tập, trao đổi nghề nghiệp và giao lưu văn hóa cùng các sinh viên quốc tế tại Singapore trong học kỳ hè.  

Các trường Đại học tham gia thỏa thuận hợp tác là các trường tích hợp Chứng chỉ quốc tế về Tài chính, Kế toán và Kinh doanh CFAB (ICAEW Certificate in Finance, Accounting and Business) của ICAEW vào giảng dạy, gồm Đại học Kinh tế Quốc dân (NEU), Học viện Ngân Hàng (BA), Đại học Kinh tế - Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB), Đại học Thương Mại (TMU), Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội (HUBT), Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (UEL), Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Đại học Anh quốc Việt Nam (BUV).

icaew mang den co hoi hoc tap va giao luu nghe nghiep hiem co tai singapore cho sinh vien viet nam
Đại diện ICAEW - Singapore Polytechnic ký kết Biên bản ghi nhớ

Trong khuôn khổ của thỏa thuận hợp tác, sinh viên tại các trường Đại học đối tác của ICAEW đang theo học chương trình ICAEW CFAB tại Việt Nam sẽ có cơ hội trải nghiệm kỳ học hè trong hai tuần tại trường Singapore Polytechnic trên đảo quốc sư tử Singapore với chương trình được thiết kế toàn diện và thiết thực.

Bên cạnh những giờ học trên lớp với môn Kế toán tài chính trong chương trình ICAEW CFAB, sinh viên tham dự chương trình hè cũng có cơ hội trau dồi và tích lũy các kỹ năng nghề nghiệp và cùng giải quyết bài tập tình huống thực tế với các sinh viên trường Singapore Polytechnic. Bên cạnh đó, những hoạt động ngoại khóa đa dạng từ các buổi thăm quan gặp gỡ doanh nghiệp tìm hiểu cơ hội thực tập, cơ hội nghề nghiệp đến các sự kiện dành cho học viên ICAEW tại Singapore, cuộc thi quốc gia “Giải quyết tình huống kinh doanh” do ICAEW Singapore tổ chức với sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp đối tác cũng được đan xen vào lịch trình học tập và làm việc của sinh viên trong suốt chuyến đi. Tất cả các hoạt động sẽ giúp sinh viên trang bị thêm những thông tin cùng kỹ năng hữu ích, chuẩn bị cho tương lai nghề nghiệp.

icaew mang den co hoi hoc tap va giao luu nghe nghiep hiem co tai singapore cho sinh vien viet nam
Đại diện ICAEW - Singapore Polytechnic và các trường tham gia ký kết tại Hà Nội chụp hình lưu niệm tại buổi Lễ

Sau những giờ học tập và ngoại khóa nghề nghiệp, các sinh viên sẽ trải nghiệm văn hóa với các hoạt động tại trường cũng như thăm quan những địa điểm nổi tiếng tại Singapore với sự đồng hành của các sinh viên trường Singapore Polytechnic. Tham gia chương trình, sinh viên sẽ được giao lưu, học tập và cùng trải nghiệm cuộc sống văn hóa không chỉ với các sinh viên Việt Nam đến từ các trường Đại học hàng đầu khác mà còn cùng các sinh viên quốc tế đến từ Indonesia và Singapore.

Sự hợp tác giữa tổ chức nghề nghiệp hàng đầu thế giới về tài chính, kế toán ICAEW cùng các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam trong những năm qua đã đem đến nhiều hoạt động nghề nghiệp thiết thực và cơ hội học tập rộng mở với những hỗ trợ tốt nhất dành cho sinh viên Việt Nam.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế - Luật - Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh (UEL) phát biểu tại Lễ ký kết: “Với sứ mệnh trang bị cho học viên những hành trang cần thiết để vươn ra thế giới, Singapore Polytechnic tập trung vào các tiêu chí phát triển phương pháp học ứng dụng, phát triển năng lực đội ngũ giảng viên, áp dụng và khai thác công nghệ trong việc học tập và định hình kỹ năng lãnh đạo. Với những điều kiện thuận lợi như vậy, chương trình trao đổi sinh viên kỳ hè tại trường Singapore Polytechnic sẽ đem đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm học tập mới đầy thú vị.”

Việc đi đến ký kết Biên bản hợp tác này có ý nghĩa thiết thực góp phần đa dạng hóa các hoạt động và nỗ lực không ngừng của ICAEW hướng tới lợi ích của sinh viên cũng như sự phát triển nhân sự tương lai ngành nghề tài chính, kế toán tại Việt Nam.

icaew mang den co hoi hoc tap va giao luu nghe nghiep hiem co tai singapore cho sinh vien viet nam
Đại diện các Trường ĐH Kinh tế Luật (ĐHQG TP HCM), trường Singapore Polytechnic và ICAEW tại buổi lễ ký kết.

“Chương trình học tập và hoạt động ngoại khóa quốc tế học kỳ hè được xây dựng với kỳ vọng đem đến cho các sinh viên Việt Nam cơ hội trải nghiệm giá trị trong môi trường quốc tế và chuyên nghiệp. Biên bản thỏa thuận này ​​sẽ góp phần đa dạng hóa các hoạt động hợp tác tích cực giữa ICAEW và các trường Đại học hàng đầu tại Việt Nam hướng tới lợi ích dành cho sinh viên cũng như góp phần vào việc phát triển nguồn nhân lực có trình độ lĩnh vực tài chính, kế toán và kiểm toán ở Việt Nam trong tương lai gần.” - Bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW tại Việt Nam chia sẻ.

Được biết, ngay sau Lễ ký kết tại Việt Nam, Biên bản thỏa thuận hợp tác với cùng nội dung sẽ được ICAEW và Trường Singapore Polytechnic triển khai ký kết với các trường Đại học đối tác của ICAEW tại Indonesia bao gồm UKRIDA, PPM School of Management và universitas Tarumanagara.

T.Quang