Joachim Low tiếp tục được tin tưởng dẫn dắt “cỗ xe tăng Đức”

Cập nhật: 16:09 | 04/07/2018
Mới đây, LĐBĐ Đức (DFB) đã quyết định tiếp tục đặt trọn niềm tin vào HLV trưởng Joachim Low bất chấp thất bại thảm hại tại VCK World Cup 2018 vừa rồi.

World Cup 2018 là một kỳ World Cup đáng quên đối với nhà ĐKVĐ Đức và bản thân HLV trưởng Joachim Low. ĐT Đức nằm ở bảng đấu vô cùng thuận lợi với các đội Thụy Điển, Mexico và Hàn Quốc.

Tuy nhiên họ đã thất bại ê chê và rời ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này ngay sau khi vòng bảng kết thúc với 2 thất bại và 1 chiến thắng chật vật.

Sau thất bại đáng xấu hổ này, người bị chỉ trích nhiều nhất không phải ai khác chính là HLV Joachim Low. Ông đã đem đến World Cup 2018 một “cỗ xe tăng” Đức rệu rã và thiếu sức sống.

Đặc biệt hơn, ông đã bất ngờ loại tiền vệ Leroy Sane (Man City) ra khỏi đội hình đến Nga. Bất chấp anh là cầu thủ trẻ xuất sắc nhất Premier League mùa giải vừa rồi.

joachim low tiep tuc duoc tin tuong dan dat co xe tang duc
Joachim Low tiếp tục dẫn dắt ĐT Đức.

Tưởng chừng như tất cả những vấn đề đó sẽ khiến LĐBĐ Đức sẽ đi đến quyết định sa thải chiến lược gia 58 tuổi này. Nhưng không, DFB đã có quyết định bất ngờ của mình khi thông báo rằng vẫn tiếp tục đặt niềm tin vào HLV trưởng Joachim Low.

"Sau cuộc họp cấp cao trước thềm World Cup, chúng tôi đã quyết định gửi lời đề nghị gia hạn với Low. Chúng tôi tin sẽ có cách mạng, đặc biệt là sau khi bị loại khỏi World Cup, nhưng không có người nào tốt hơn Low để đảm nhiệm đó", chủ tịch LĐBĐ Đức - Reinhard Grindel xác nhận.

“Tôi cảm thấy rất biết ơn vì niềm tin DFB tiếp tục đặt vào tôi. Mặc cho sự chỉ trích nặng nề bởi thất bại tại World Cup, tôi vẫn cảm nhận được rất nhiều sự ủng hộ. Tôi cũng có những buổi nói chuyện với tư cách cá nhân cùng các quan chức DFB nhiều ngày vừa qua để cân nhắc mọi việc”, Joachim Low chia sẻ.

C.Kỳ