Kẻ chở hàng thuê rắp tâm hại ông chủ

Cập nhật: 11:46 | 09/11/2018
Từ quá trình khám nghiệm pháy y, khám nghiệm hiện trường xung quanh khu vực phát hiện xác nạn nhân, lực lượng chức năng xác định đây là vụ án giết người, cướp tài sản.  

Khoảng 19g ngày 5-11, Phòng CSHS, CA tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của CA huyện Ân Thi về việc phát hiện có 1 tử thi nam giới tại mép nước gần bờ sông chảy qua thôn Phù Ủng, xã Phù Ủng, huyện Ân Thi. Cách tử thi hơn 1m có 1 xe mô tô nhãn hiệu Dream mang BKS 89K1-104... bị đổ nghiêng.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng CSHS đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành khám nghiện hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập vật chứng và các tài liệu điều tra khác có liên quan. Qua đó, xác minh tử thi là ông Đ.V.P, SN 1946, thường trú tại thôn 11, xã Nghĩa Trụ, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên.

Qua quá trình điều tra, xác minh các mối quan hệ của nạn nhân P, ngày 8-11, cơ quan cảnh sát điều tra làm rõ đối tượng gây án là Đỗ Xuân Chứ, SN 1987, trú tại thôn Từ Hồ, xã Yên Phú, huyện Yên Mỹ. Tại cơ quan điều tra, Chứ khai nhận giết ông P để cướp 20 triệu đồng.

ke cho hang thue rap tam hai ong chu

Đối tượng Đỗ Xuân Chứ

Theo đó, nạn nhân P làm nghề mua bán trâu, bò. Mỗi khi đi xem để mua hàng, ông P thường đi một mình và giắt theo nhiều tiền. Để mang trâu, bò về nhà, gần đây, ông P thuê Chứ chở rồi trả công.

Tối 5-11, Chứ biết ông P đi lấy hàng. Vì không có tiền ăn tiêu, đối tượng này nảy sinh ý định giết ông P cướp tiền. Kế hoạch được gã vạch ra và chỉ chờ “con mồi” đến nơi vắng người qua lại, đối tượng lập tức ra tay rồi bỏ trốn nhưng không qua mắt được CQCA.

Hiện Cơ quan CSĐT, CA tỉnh Hưng Yên đã ra Quyết định tạm giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Xuân Chứ; đồng thời tích cực điều tra, mở rộng vụ án.

Nam Du