Kẻ “cuồng ghen” dùng dao tấn công người yêu, rồi tự sát

Cập nhật: 08:35 | 13/05/2019
Trong buổi liên hoan tại phòng, Giang thấy điện thoại của bạn gái có tin nhắn nên yêu cầu người này đưa cho xem, nhưng bị từ chối. Tức giận, đối tượng ra hàng tạp hóa mua dao quay lại phòng để “xử lý” người yêu, rồi tự sát nhưng không chết.         

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ xử lý đối tượng Nguyễn Văn Giang (SN 1991), trú tại xã Như Thụy, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc về hành vi giết người.

ke cuong ghen dung dao tan cong nguoi yeu roi tu sat
Bị can Nguyễn Văn Giang đã bị khởi tố về hành vi giết người

Được biết, Nguyễn Thị Lan Thanh (tên đã thay đổi), SN 1994 và Nguyễn Văn Giang, cùng trú tại xã Như Thụy, huyện Sông Lô có quen biết, quan hệ tình cảm với nhau. Trưa ngày 6-4, Lan Thanh và Giang cùng mấy người bạn là Nguyễn Thị Thùy Giang (SN 2001), Nguyễn Tiến Mạnh (SN 1991), Nguyễn Mạnh Tuấn (SN 1991), Hoàng Thị Kim Hoàn (SN 1996) ăn trưa ở phòng trọ của Lan Thanh tại phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Đang ăn thì điện thoại của chị Lan Thanh nhận được tin nhắn, thấy vậy Giang đòi xem ai là người gửi, nội dung tin nhắn như thế nào, nhưng bị chị Lan Thanh từ chối. Điều này đã khiến Giang bức xúc (lại thêm có hơi men), đối tượng buông lời chửi người yêu và dùng chân đá văng bát đũa, rồi yêu cầu Lan Thanh ra ngoài nói chuyện. Mạnh và Tuấn ngồi chơi tại phòng trọ đến khoảng 13g ngày 6-4 thì ra về.

Thời điểm này, Giang đã ra khỏi phòng, khi không thấy chị Lan Thanh ra ngoài nói chuyện theo yêu cầu của mình, nên đối tượng đi bộ đến một quán tạp hóa ở phường Khai Quang mua con dao giấu trong người, rồi quay lại phòng trọ. Tại đây, Giang bảo hai chị Thùy Giang, Kim Hoàn ra khỏi phòng để “nói chuyện” với chị Lan Thanh.

Khi mọi người vừa đi khỏi, thì nghe thấy tiếng kêu cứu, Thùy Giang và Kim Hoàn liền quay lại và nhìn thấy Giang, tay cầm con dao đâm liên tiếp vào người nạn nhân Lan Thanh. Ngay lập tức, chị Kim Hoàn và Thùy Giang liền chạy vào giằng, đẩy đối tượng Giang ra xa, kéo chị Lan Thanh ra ngoài. Nghe tiếng hô hoán, mọi người chạy đến và đưa Lan Thanh đi bệnh viện cấp cứu (sau thời gian điều trị, hiện tại sức khỏe của chị Lan Thanh đã có chuyển biến tích cực).

Sau khi tấn công gây thương tích đối với bạn gái tại phòng trọ, Giang tiếp tục cầm dao đâm vào người mình, rồi gọi điện, cho thông báo sự việc cho bạn bè. Khi những người bạn biết tin, tìm đến phòng trọ xảy ra sự việc thì thấy Giang nằm trên giường, máu chảy nhiều vội đưa đi cấp cứu.

Công an TP Vĩnh Yên cũng nhanh chóng có mặt, phối hợp với đơn vị chức năng khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai nhân chứng. Căn cứ vào tài liệu điều tra, Công an TP.Vĩnh Yên đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam đối với Nguyễn Văn Giang về hành vi giết người. Nhưng thời điểm xảy ra vụ án, do sức khỏe của đối tượng yếu, nên được điều trị tại bệnh viện cho đến khi bình phục để xử lý theo luật định.

Sỹ Hào

tra-cuu-diem-thi-bottom-article