Kẻ phá két sắt của công ty, "nẫng" gần 4 tỷ đồng chính là nhân viên

Cập nhật: 18:03 | 11/07/2018
Ngày 11-7, Phòng CSHS CATP Hà Nội cho biết đã phối hợp CA quận Tây Hồ bắt giữ Nguyễn Bá Lợi, SN 1989, trú tại huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để điều tra về hành vi trộm cắp tài sản.

Được biết, trước khi bị bắt, Nguyễn Bá Lợi là lái xe ô tô kiêm sửa chữa điện nước của Cty Đại Việt Cổ, có địa chỉ tại số 378 đường Lạc Long Quân, phường Xuân La, quận Tây Hồ, Hà Nội. Quá trình làm việc, Lợi nảy lòng tham nên đã lên kế hoạch trộm cắp tài sản của Cty này.

nam nhan vien pha hang loat ket sat cua cong ty trom gan 4 ty dong
Ảnh minh họa

Theo đó, vào khoảng 23g đêm 7-7, lợi dụng đêm khuya vắng người qua lại, Lợi đột nhập vào trụ sở Cty Đại Việt Cổ. Do đã thông thạo đường đi lối lại trong Cty nên Lợi nhanh chóng phá cửa các tầng 2,3,4. Sau đó, đối tượng sử dụng đục, búa, dao để phá 6 chiếc két sắt của Cty.

Sau khi phá được hàng loạt két sắt, Lợi dã lấy trộm 3,45 tỷ đồng và 8.600 đô la Mỹ của Cty Đại Việt Cổ. Sáng ngày hôm sau, nhân viên của Cty đến trụ sở làm việc thì hoảng hốt khi phát hiện có kẻ gian đột nhập, trộm hết tiền của Cty nên đã lập tức trình báo CQCA.

Vào cuộc điều tra, xác minh, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CQĐT nhanh chóng xác định được thủ phạm gây án là Nguyễn Bá Lợi.

Vụ việc đang được CQĐT tiếp tục điều tra, làm rõ.

Bạch Dương