Khai giảng lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp cho CA xã

Cập nhật: 15:02 | 14/12/2017
Nhằm hoàn thiện chương trình, nội dung nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, huấn luyện CA xã; bảo đảm CA xã có phẩm chất đạo đức, ý thức trách nhiệm trong công tác, gắn bó với nhân dân, nắm vững quy định của pháp luật; trường Cao đẳng CSND I phối hợp với CATP Hà Nội vừa tổ chức lễ khai giảng lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp, chuyên ngành quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở cho 112 học viên là Trưởng và Phó Trưởng CA xã; cán bộ dự nguồn Trưởng CA xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Nhiều năm qua, Đảng ủy - Ban Giám đốc CATP Hà Nội luôn xác định vai trò quan trọng của lực lượng CA xã trong việc đẩy mạnh thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, tham gia tích cực giải quyết mâu thuẫn nội bộ nhân dân, phối hợp duy trì trật tự ATGT, tham gia bảo vệ các sự kiện quan trọng... ngay tại cơ sở.

Nhiều chủ trương, kế hoạch lớn để phát triển CA xã đã và đang được CATP Hà Nội triển khai và một trong số đó là kế hoạch phối hợp với trường Cao đẳng CSND I tổ chức cho 112 học viên tham gia khóa học lần này.

khai giang lop dao tao trung cap chuyen nghiep cho ca xa
Các học viên tham dự lễ khai giảng ẢNH:LINH ANH

Theo chương trình đào tạo, các học viên được đào tạo có trình độ trung cấp chuyên nghiệp chuyên ngành Quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở, có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kiến thức và năng lực thực hành các mặt công tác quản lý TTXH và vận động nhân dân giữ gìn ANTT ở địa bàn cấp xã...

Sau khi tốt nghiệp, học viên được cấp bằng trung cấp chuyên nghiệp ngành Quản lý Nhà nước về ANTT và Quản lý TTXH ở địa bàn cơ sở, thuộc nhóm ngành An ninh và TTXH, có khả năng đảm nhiệm cương vị Trưởng CA xã và làm tốt công tác tham mưu, chỉ đạo điều hành nhiệm vụ bảo vệ ANTT tại cơ sở.

Linh Anh