Khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách

Cập nhật: 15:17 | 11/05/2018
Hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa này cũng là lời tri ân của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS quận và các y, bác sỹ bệnh viện Quân y 103 đối với nhân dân...

Hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2018), UBND phường Đồng Mai (quận Hà Đông), Ban CHQS quận Hà Đông phối hợp với bệnh viện Quân y 103 vừa tổ chức buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 87 đối tượng chính sách tiêu biểu trên địa bàn phường.

87 đối tượng chính sách sinh sống trên địa bàn phường Đồng Mai đã được các bác sỹ bệnh viện Quân y 103 khám bệnh và tư vấn sức khỏe như: đo huyết áp, điện tim, khám các bệnh về mắt, tai mũi họng, siêu âm...

kham benh cap thuoc mien phi cho gan 90 doi tuong chinh sach

Y bác sỹ thăm khám mắt cho một đối tượng chính sách

Qua thăm khám, sàng lọc, các bác sỹ đã đề nghị một số đối tượng chính sách của phường nên khám ở tuyến trên vì có biểu hiện bệnh lý cần được điều trị lâu dài.

Trong quá trình khám bệnh, các y, bác sỹ cũng tư vấn về chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ chất dinh dưỡng, các kiến thức về rèn luyện thân thể cho người cao tuổi, các hoạt động giải trí phù hợp để tăng cường sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, đặc biệt là cách phòng ngừa một số bệnh lý tim mạch phổ biến.

Ngoài thăm khám, các đối tượng chính sách còn được cấp thuốc bổ, thuốc điều trị một số bệnh thường gặp ở người cao tuổi.

Cũng nhân dịp này, đại diện bệnh viện Quân y 103 và Ban CHQS quận Hà Đông đã tặng quà cho 6 đối tượng chính sách tiêu biểu của phường.

Hoạt động thiết thực, giàu ý nghĩa này cũng là lời tri ân của cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS quận và các y, bác sỹ Bệnh viện Quân y 103 đối với nhân dân, nhất là các gia đình và đối tượng chính sách phường Đồng Mai; thể hiện truyền thống tốt đẹp “uống nước nhờ nguồn” của dân tộc.

Nam Du

tags: thăm khám