Khẩn trương phân bổ tiền thưởng U23 Việt Nam

Cập nhật: 15:10 | 16/02/2018
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị VFF khẩn trương làm việc với Ban huấn luyện, vận động viên Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam tổ chức phân bổ tiền thưởng đối với Đội tuyển đảm bảo minh bạch, đúng với ý nghĩa tốt đẹp của phần thưởng.

Nhằm tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có công văn yêu cầu Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng đá Việt nam (VFF) tập trung toàn diện cho các giải đấu trong năm 2018.

khan truong phan bo tien thuong u23 viet nam

Công văn nêu rõ: Tại VCK U23 Châu Á 2018 vừa qua, ĐT U23 Việt Nam đã tạo nên kỳ tích khi đánh bại hàng loạt ông lớn trong khu vực như Australia, Syria, Iraq, Qatar để giành danh hiệu Á quân trong lần thứ 2 tham dự giải. Sự kiện này được đánh giá là một trong những tính hiệu tích cực sau những kế hoạch đầu tư, bồi dưỡng dài hạn của ngành thể thao Việt Nam.

Nhằm phát huy thành tích của Đội tuyển U23 Việt Nam đã giành Huy chương Bạc tại vòng chung kết Giải vô địch U23 Châu Á năm 2018; tạo động lực thúc đẩy thể dục, thể thao phát triển lành mạnh, bền vững, ngày 13-2 vừa qua, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị Tổng cục Thể dục, Thể thao và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam tập trung toàn diện vào công tác chuyên môn, công tác tập luyện, nhằm có những chuẩn bị tốt nhất cho năm 2018.

Cụ thể, đối với Tổng cục Tổng cục Thể dục, Thể thao nói chung và các câu lạc bộ bóng đá nói riêng, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu tổ chức cho vận động viên, huấn luyện viên đã tham gia Đội tuyển U23 Việt Nam tập trung vào công tác chuyên môn, luyện tập để chuẩn bị tốt nhất cho các giải bóng đá quốc gia, quốc tế trong năm 2018.

Đối với VFF, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị khẩn trương làm việc với Ban huấn luyện, vận động viên Đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam tổ chức phân bổ tiền thưởng đối với Đội tuyển đảm bảo minh bạch, đúng với ý nghĩa tốt đẹp của phần thưởng.

Tính đến ngày 9-2, VFF đã nhận được hơn 42 tỷ đồng tiền thưởng (chưa bao gồm hiện vật), nhưng trong số này tiền mặt gửi vào tài khoản chỉ là 15 tỷ đồng.

Dù chưa đủ nhưng VFF vẫn tiến hành giải ngân để các cầu thủ có tiền sắm Tết. Theo đó, với các mức đề xuất của U23 Việt Nam, VFF đã giải ngân 15 tỷ, tiền được chuyển khoản tới từng thành viên đội tuyển.

Liên quan đến việc đóng thuế thu nhập của các cầu thủ từ những khoản tiền thưởng này, do chưa có công văn cụ thể từ Tổng cục thuế nên VFF tạm trừ 10% thuế thu nhập cá nhân trước khi chuyển khoản tới các cầu thủ. Trong trường hợp sau này vẫn không có văn bản cụ thể về việc miễn thuế, các cầu thủ sẽ phải nộp lại 25% tiền thưởng để hoàn thành nghĩa vụ đóng thuế thu nhập cá nhân đủ 35%.

HP