FE Credit

Khẳng định chiến lược đúng đắn khi chiếm lĩnh hơn một nửa thị trường tài chính tiêu dùng

Cập nhật: 11:11 | 23/05/2018
Vừa đi tiên phong trong việc gọi vốn vay từ các tổ chức tài chính uy tín nước ngoài, vừa đặt trọng tâm nguồn vốn huy động từ trong nước, FE Credit đã khẳng định được chiến lược đúng đắn khi chiếm lĩnh thành công hơn một nửa thị trường tài chính tiêu dùng.

Cũng theo chia sẻ của ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Nguồn vốn FE Credit tại “Tọa đàm tài chính tiêu dùng an toàn cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng” ngày 22-5, việc đặt trọng tâm nguồn vốn kinh doanh vào các tổ chức kinh tế trong nước là một việc làm khó khăn, đòi hỏi sự đầu tư lớn về thời gian, con người, sản phẩm.

Đặc biệt, việc huy động nguồn vốn trong nước cần phải đảm bảo các yếu tố về tính minh bạch trong hoạt động, tuân thủ các tiêu chí an toàn để có thể tạo dựng được niềm tin đối với các tổ chức kinh tế vốn là khách hàng trung thành của các ngân hàng trong một thời gian dài.

Bên cạnh đó, để tận dụng lợi thế từ các tổ chức nước ngoài với tiềm lực tài chính mạnh, kinh nghiệm quản trị nguồn vốn hiệu quả, từ năm 2016 đến nay, FE Credit đã vay và giải ngân khoảng 350 triệu USD từ các định chế tài chính uy tín nước ngoài như Credit Suisse, Deutsche bank, Lion Aisa và khoảng 15 ngân hàng trong khu vực châu Á Thái Bình Dương.

khang dinh chien luoc dung dan khi chiem linh hon mot nua thi truong tai chinh tieu dung

Ông Nguyễn Thành Phúc, Giám đốc Nguồn vốn FE Credit tại tọa đàm

Ông Phúc nói, chiến lược đặt trọng tâm vào nguồn vốn trong nước là một sự khác biệt đầy mạo hiểm của FE Credit so với các đối thủ cạnh tranh.

Tuy nhiên, những kết quả bước đầu cho đến thời điểm này đã chứng tỏ sự lựa chọn của FE Credit là hoàn toàn đúng đắn khi vươn lên dẫn đầu thị trường cho vay tiêu dùng từ năm 2015 đến nay với dư nợ cho vay tại thời điểm cuối năm 2017 lên tới gần 45.000 tỷ đồng, chiếm 53% thị phần cho vay tiêu dùng của các công ty tài chính.

Hiện tại FE Credit phối hợp với hơn 7.000 đối tác tại gần 11.000 điểm bán hàng trên toàn quốc, giúp gần 7 triệu khách hàng giải quyết được khó khăn về tài chính và nâng cao chất lượng cuộc sống. Cùng với đó, FE Credit cũng giúp giải quyết công việc, đảm bảo đời sống cho hơn 15.000 nhân viên cùng nhiều nhân sự có liên quan đến hoạt động của công ty.

Tại tọa đàm, các vấn đề chính của thị trường tài chính tiêu dùng, bao gồm thực trạng, tiềm năng và vai trò của tài chính tiêu dùng với sự phát triển kinh tế xã hội tại Việt Nam đã được các chuyên gia phân tích, mổ xẻ chi tiết.

Đồng thời, các chuyên gia cũng khuyến nghị nhiều giải pháp toàn diện cần thực hiện để thị trường tín dụng tiêu dùng phát triển bền vững, đảm bảo an toàn cho cả nhà đầu tư và người tiêu dùng.

Đỗ Phương