Khánh thành cầu Vàm Cống

Cập nhật: 19:23 | 19/05/2019
Sáng ngày 19-5-2019, cầu Vàm Cống chính thức được khánh thành và đi vào hoạt động sau gần 6 năm thi công.    
khanh thanh cau vam cong

Cầu Vàm Cống bắc qua sông Hậu có chiều dài gần 3 km, rộng 24,5 mét kết cấu gồm 4 làn xe cơ giới và 2 làn xe thô sơ nối liền huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) và quận Thốt Nốt (TP. Cần Thơ) thay thế phà Vàm Cống hoạt động gần 100 năm qua.

Cầu được thực hiện từ nguồn vốn vay ưu đãi 200 triệu USD của chính phủ Hàn Quốc và từ nguồn vốn đối ứng của chính phủ Việt Nam.

khanh thanh cau vam cong

Đây là chiếc cầu đóng vai trò rất quan trọng kết nối các tỉnh trong khu vực ĐBSCL để phát triển kinh tế vùng, rút ngắn cự li từ TPHCM, các tỉnh miền Đông và một số tỉnh miền Tây như Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vinh Long, Trà Vinh đi An Giang, Kiên Giang.

Hiện nay, các tỉnh Long An, Tiền Giang đang khẩn trương mở rộng, nâng cấp các tuyến đường N2 (từ Long An đến Cao Lãnh), Quốc lộ 30 (từ xã An Hữu, huyện Cái Bè đến Cao Lãnh) để đáp ứng lượng xe gia tăng rất nhiều khi các cầu Cao Lãnh, Vàm Cống đã thông xe.

khanh thanh cau vam cong

Tại buổi lễ khánh thành, Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể đã đề nghị các ngành có liên quan, chính quyền 2 địa phương Đồng Tháp, Cần Thơ cần quan tâm đến việc duy tu, bảo quãn, khai thác tốt tiềm năng của cầu Vàm Cống tạo điều kiện nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần của người dân khu vực ĐBSCL.

Trần Huy - Hải Đăng

tra-cuu-diem-thi-bottom-article