Khánh thành Trung tâm sơ sinh bệnh viện Phụ sản Hải Phòng

Cập nhật: 14:21 | 13/05/2019
Sáng 13-5, được sự đồng ý của UBND thành phố, Sở Y tế thành phố, lễ khánh thành Trung tâm sơ sinh bệnh viện phụ sản Hải Phòng đã được long trọng tổ chức trong niềm hân hoan, phấn khởi của tập thể cán bộ nhân viên bệnh viện.
khanh thanh trung tam so sinh benh vien phu san hai phong
Bà Thu Xanh - Giám đốc Sở y tế Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Đến dự lễ khánh thành, có bà Nguyễn Thị Nghĩa - Phó Bí thư thường trực thành ủy, trưởng đoàn Đại biểu quốc hội Hải Phòng; ông Lê Khắc Nam - ủy viên Ban Thường vụ thành ủy, phó chủ tịch UBND thành phố; bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng cùng đại diện các Sở, ban ngành có liên quan.

Dự án Trung tâm sơ sinh bệnh viện phụ sản Hải Phòng được UBND thành phố phê duyệt hướng đến mở rộng diện tích bệnh viện phụ sản, góp phần cải thiện cơ sở vật chất, chỉnh trang bệnh viện đáp ứng yêu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho phụ nữ và trẻ sơ sinh của thành phố và các tỉnh, thành phố lân cận.

khanh thanh trung tam so sinh benh vien phu san hai phong
ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng phát biểu tại buổi lễ

Với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Ban thường vụ thành ủy, HĐND, UBND thành phố, Sở Y tế Hải Phòng được giao nhiệm vụ là chủ đầu tư đã vào cuộc tích cực quyết tâm hoàn thành trung tâm sơ sinh, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 64 năm ngày giải phóng Hải Phòng, sớm đưa công trình vào sử dụng hiệu quả, góp phần xây dựng bệnh viện phụ sản Hải Phòng trở thành trung tâm sản khoa vùng duyên hải Bắc bộ.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thu Xanh - Giám đốc Sở y tế Hải Phòng nhấn mạnh, với yêu cầu chăm sóc sức khỏe sinh sản và khám chữa bệnh sản phụ khoa của nhân dân thành phố và các tỉnh lân cận, trung tâm sơ sinh bệnh viện phụ sản Hải Phòng ra đời với mục đích giảm tải người bệnh ở khoa sản, đáp ứng tốt hơn nhu cầu điều trị của phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh mắc bệnh lý.

Cũng tại lễ khánh thành, ông Lê Khắc Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể cán bộ công nhân viên bệnh viện phụ sản Hải Phòng và chủ đầu tư trong việc hoàn thành và đưa Trung tâm sơ sinh vào hoạt động đúng thời hạn, góp phần giải quyết tình trạng quá tải tại khoa Sản, nâng cao hiệu quả khám chữa bệnh cho bà mẹ và trẻ em.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch cũng đề nghị chủ đầu tư phối hợp với bệnh viện phụ sản Hải Phòng tiếp tục hoàn thiện công trình, bổ sung trang thiết bị đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

khanh thanh trung tam so sinh benh vien phu san hai phong
Lễ cắt băng khánh thành Trung tâm sơ sinh Hải Phòng

Trung tâm sơ sinh thuộc bệnh viện phụ sản Hải Phòng được xây dựng trên quỹ đất của một số công trình cũ xuống cấp không còn phù hợp với quy hoạch. Đến nay, trong khuôn viên rộng trên 8.500m2, khu nhà mới của trung tâm sơ sinh 9 tầng, các phòng bệnh tiện nghi, dự kiến đáp ứng điều trị khoảng 200 giường bệnh đã hoàn thành. Trung tâm được thiết kế hệ thống giao thông nội bộ tối ưu, có càu thang máy vận chuyển người bệnh. Khu hành lang rộng rãi, thoáng mát, yên tĩnh phù hợp với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh.

khanh thanh trung tam so sinh benh vien phu san hai phong
Các Đaị biểu đi tham quan các phòng điều trị

Bên cạnh các kỹ thuật chuẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh thông thường như double test, tripple test, Trung tâm sơ sinh đưa vào nhiều dịch vụ mới, kỹ thuật mới bao gồm: khám sàng lọc thính lực để phát hiện các bất thường thính giác bẩm sinh; Sàng lọc bệnh tim bẩm sinh bằng kỹ thuật siêu âm tim và đo độ bão hòa oxy máu; khám sàng lọc mắt để phát hiện các bệnh lý về mắt bẩm sinh như ROP,… tiến tới sự hoàn thiện trong công tác chăm sóc và điều trị trẻ sinh non.

Với tổng kinh phí đầu tư hơn 223 tỷ đồng, Trung tâm sơ sinh có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, trở thành địa chỉ tin cậy trong công tác chăm sóc bà mẹ, trẻ sơ sinh của thành phố và các tỉnh, thành lân cận.

Ngọc Dũng