Khen thưởng du khách nước ngoài dũng cảm cứu 2 em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy

Cập nhật: 14:38 | 02/05/2018
Nghe người dân tri hô có trẻ em mắc kẹt trong ngôi nhà cháy bị khóa trái cửa. Hai du khách nước ngoài dũng cảm lao vào đám cháy, cứu nạn nhân ra ngoài an toàn. Với hành động dũng cảm trên, 2 du khách quốc tịch Nga và Pháp vừa được chính quyền Đà Nẵng khen thưởng.
khen thuong du khach nuoc ngoai dung cam cuu 2 em nho trong ngoi nha bi chay Du khách nước ngoài dũng cảm cứu hai em nhỏ trong ngôi nhà bị cháy

Thông tin trên báo Dân trí, sáng 2-5, Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) tổ chức khen thưởng ông Valeria và ông Jean Christophe - hai công dân nước ngoài đã dũng cảm cứu hai cháu bé trong vụ hoả hoạn vừa xảy ra trên địa bàn quận.

khen thuong du khach nuoc ngoai dung cam cuu 2 em nho trong ngoi nha bi chay
Quận ủy, UBND quận Liên Chiểu trao giấy khen và tặng thưởng đến Jean Christophe (quốc tịch Pháp) - đại diện cho hai công dân nước ngoài dũng cảm cứu hai cháu bé người địa phương thoát khỏi hỏa hoạn

Trước đó, Zing.vn đưa tin, khoảng 10g30 ngày 1-5, người dân phát hiện nhà nghỉ Bảo Hoàng, số 398 đường Kinh Dương Vương (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu), bốc khói mù mịt, cửa khóa ngoài, nên báo lực lượng PCCC Đà Nẵng.

Thời điểm xảy ra cháy, nhà nghỉ này dừng hoạt động để sửa chữa nên không có khách lưu trú; tuy nhiên, bên trong có 2 người con của chủ nhà bị mắc kẹt do bố mẹ đi vắng.

Lúc này, nghe người dân tri hô, anh Valeria và Jean Christophe đang lưu trú đối diện nhà nghỉ Bảo Hoàng nhanh trí chạy lên sân thượng nhà bên cạnh rồi trèo qua nhà nghỉ để cứu 2 nạn nhân.

Anh Valeria phá cửa gương để thoát khói thì bị thương ở tay và ngạt khói, bất tỉnh. Hai em nhỏ sau đó được anh Jean Christophe cùng lực lượng PCCC Đà Nẵng đưa ra ngoài an toàn. Anh Valeria đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, UBND quận Liên Chiểu đã đến nơi 2 du khách đang lưu trú để thăm hỏi, động viên và cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của họ.

T.Quang (tổng hợp)