Mùa thi nhan sắc mới lại bắt đầu

Khi khán giả “ thờ ơ” thì H’hen Niê lại gánh nhiều áp lực!

Cập nhật: 11:01 | 20/07/2018
Mấy ngày vừa qua, Việt Nam có đại diện nam đạt giải tại cuộc thi quốc tế, những đồn đoán về người dự thi Hoa hậu siêu quốc gia vẫn chưa kết thúc…  Nhưng đáp lại rất nhiều tin thi sắc đẹp đó, là sự thờ ơ… bất ngờ từ người hâm mộ.

Có lẽ, việc phải nhớ tên quá nhiều người đẹp và quá nhiều cuộc thi đã khiến khán giả thấy… nhàm. Vì vậy, họ chỉ dành sự quan tâm cho H’hen Niê trong quãng đường sắp tới tại Hoa hậu hoàn vũ thế giới 2018 mà thôi.

Năm 2018, tiếp tục xuất hiện chiến thắng của những cái tên “lạ lạ” từ những cuộc thi không mấy quen. Như Hoàng Phi Kha vượt mặt những đối thủ nặng ký, trong đó có nước chủ nhà Thái Lan, để giành ngôi vị Á vương 2 và ẵm thêm giải phụ Thí sinh được yêu thích nhất tại cuộc thi Nam vương quốc tế 2018. Mister Asian International là cuộc thi dành riêng cho những quý ông lịch lãm mang dòng máu châu Á. Trải qua bốn lần tổ chức vào các năm 2012-2013, 2014, 2015 và 2016-2017 (hợp tác cùng cuộc thi Mister Universal Ambassador diễn ra tại Indonesia), cuộc thi đã tìm được ra các Nam vương lần lượt đến từ Malaysia, Singapore, Philippines và Việt Nam (siêu mẫu Trương Ngọc Tình). Đưa tin chiến thắng giải cao là vậy, nhưng bản thân khán giả trong nước cũng không nhớ nổi Hoàng Phi Kha là ai với một diện mạo và tên tuổi hoàn toàn lạ lẫm.

Rồi người đẹp Chi Nguyễn – một cái tên khá xa lạ khác được truyền thông đưa tin đăng quang Miss Asia World - Hoa hậu châu Á thế giới, cuộc thi năm nay được tổ chức tại Libăng. Có cả việc người đẹp Thư Dung tổ chức tiệc mừng ngôi Á hậu Miss Eco International 2018 tại TP HCM. Miss Eco International mới được tổ chức vài năm gần đây. Năm 2015, cuộc thi có tên Miss Eco Queen. Sau đó một năm, BTC chuyển qua tên Miss Eco Universe. Năm 2017, cuộc thi được đổi thành Miss Eco International. Người chiến thắng có nhiệm vụ đi khắp thế giới tuyên truyền về giá trị của du lịch bền vững, bảo vệ trái đất và các nguồn tài nguyên thiên nhiên.

Cũng tại cuộc thi này, mấy năm trước có đại diện Việt Nam Nguyễn Thị Thành tham gia – nhưng không xin phép nên ngay khi về nước Nguyễn Thị Thành đã bị phạt.

khi khan gia tho o thi hhen nie lai ganh nhieu ap luc
H’hen Niê là gương mặt nhan sắc duy nhất đi thi quốc tế được khán giả quan tâm ở thời điểm này. Ảnh tư liệu

Trong khi ở Việt Nam, cuộc thi "Tìm kiếm Miss Supranational Vietnam 2018" rầm rộ tuyển sinh từ ngày 9-6 đến hết ngày 20-7 để tìm ra đại điện xứng đáng đi thi cuộc thi này ở cấp độ quốc tế, thì những đồn đoán về người thi Hoa hậu siêu quốc gia năm nay tại đấu trường thế giới vẫn chưa ngã ngũ. Phạm Hương và Kỳ Duyên là hai cái tên được nhắc đến nhiều nhất. Kể từ khi đoạt vương miện Hoa hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên vẫn chưa một lần đại diện nước nhà chinh chiến trên các đấu trường sắc đẹp quốc tế.

Trong 2 năm liên tiếp, Kỳ Duyên được đồn đoán là đại diện Việt Nam chinh chiến tại Miss Supranational - Hoa hậu Siêu quốc gia. Năm 2017, cô được đề cử tham dự đấu trường sắc đẹp này song buộc phải từ chối vì thời gian chuẩn bị quá gấp gáp. Năm nay, Kỳ Duyên chủ động ngỏ lời hợp tác với đơn vị giữ bản quyền để thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2018. Theo bật mí của doanh nhân Nguyễn Trần Hải Dương - đại diện đơn vị giữ bản quyền, ngoài Kỳ Duyên còn có một mỹ nhân nữa muốn có tấm vé đến với cuộc thi này là Phạm Hương. Tuy nhiên, trả lời người hâm mộ trên mạng xã hội mới đây, Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định sẽ không tham gia bất cứ cuộc thi nhan sắc quốc tế nào trong năm 2018.

Thực tế là các cuộc thi sắc đẹp trong nước quá nhiều, các cuộc thi người đẹp quốc tế nở rộ trong mấy năm qua, đã khiến cho khán giả “bội thực”. Thứ hạng của người đẹp Việt Nam ở những cuộc thi nhan sắc tầm cỡ, được xếp hạng Grand Slam lại không cao, nên sự quan tâm của khán giả giảm sút đi không ít.

Chỉ có một cái tên đã chắc chắn và sẵn sàng nhất cho một cuộc thi uy tín chính là H’hen Niê – đại diện sẽ tham dự cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ thế giới năm 2018. Kể từ khi đăng quang trong nước H’hen Niê cho biết vẫn đang ngày đêm luyện tập để trau dồi các kỹ năng và sẵn sàng tỏa sáng khi "ra biển lớn".

Hoa hậu Hoàn vũ vẫn luôn là đấu trường nhan sắc được người hâm mộ trên toàn thế giới đón đợi mỗi năm. Ngày diễn ra cuộc thi đang ngày một cận kề, khán giả càng chú ý xem H’hen Niê đã chuẩn bị những gì trước các ứng viên đối thủ mạnh mẽ khác.

Sự thờ ơ của khán giả đối nới cuộc thi khác, gương mặt khác, dồn sự quan tâm cho H’hen Niê rõ ràng một phần bởi yêu quý cô và tầm quan trọng của cuộc thi mà cô tham gia. H’hen Niê là thí sinh đạt ngôi vị Hoa hậu truyền rất nhiều cảm hứng cho đến thời điểm hiện tại, khi mà cô là hiện thân của sự nỗ lực không ngừng, phấn đấu hoàn thiện bản thân, biến ước mơ thành hiện thực. H’hen Niê cũng mang vẻ đẹp “lạ” nhất trong các nhan sắc đăng quang, khi cô tóc ngắn, da nâu và răng khểnh. Cho đến bây giờ vẫn là người gây ra những tranh cãi trái chiều rằng: Có hợp thi quốc tế hay không?

Tất cả sự quan tâm đó, có thể là nguồn ủng hộ, cũng có thể là áp lực đối với H’hen Niê. Nhưng có lẽ người đẹp cũng phải rèn luyện để quen với áp lực dư luận khi gánh trên mình trọng trách là người đại diện quốc gia ở một cuộc thi sắc đẹp lớn.

Nam Dương