Khoảng 30 chiếc xe đưa dâu dừng đỗ giữa cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để... chụp ảnh?

Cập nhật: 16:03 | 08/06/2018
Camera giám sát ghi lại cảnh khoảng 30 chiếc xe đưa dâu "hồn nhiên" dừng đỗ giữa đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để chụp ảnh, khiến giao thông bị ảnh hưởng nghiêm trọng...

Sự việc trên xảy ra vào khoảng 9g45 sáng 7-6, tại Km40 thuộc xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, Hải Dương, khiến đường cao tốc chỉ còn lại duy nhất một làn có thể lưu thông.

Một số xe thậm chí còn đỗ lấn 2/3 mặt đường, chỉ chừa lại duy nhất một làn, khiến các phương tiện khác gặp nguy hiểm khi đi qua địa điểm này.

khoang 30 chiec xe dua dau dung do giua cao toc ha noi hai phong de chup anh
Đoàn xe có thể sẽ bị phạt lên đến 6 triệu đồng và thu bằng 2 tháng vì hành vi được cho là điên rồ này.

Theo Trung tâm thông tin đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, sự việc xảy ra trên chiều từ Hà Nội đi Hải Phòng, nơi các xe chạy với tốc độ 60 - 120 km/h. Tuy nhiên, rất may là sự tùy tiện và ngẫu hứng này không gây ra tai nạn nào.

Sau khi xảy ra sự việc, Trung tâm thông tin đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng đã trích xuất hình ảnh từ camera và gửi cho Đội CSGT số 2 xác minh làm rõ. Theo đó, với hành vi vi phạm của đoàn xe, mức phạt hành chính từ 5-6 triệu đồng/trường hợp vi phạm và tài xế sẽ bị tước bằng lái 2 tháng.

Đại diện Đội CSGT số 2 (Cục CSGT - Bộ Công an) cho biết, sẽ làm rõ thông tin đoàn xe dừng, đỗ trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng để chụp ảnh cưới và sẽ xử phạt vi phạm.

"Chúng tôi nắm được tình hình sự việc nhưng ngay tại thời điểm đó rất khó để tiến hành phạt trực tiếp. Với việc này chúng tôi sẽ thực hiện phạt nguội qua hình ảnh. Theo hình ảnh camera, đoàn xe mang biển Hà Nội. Chúng tôi sẽ làm rõ thông tin chủ phương tiện thông qua các biển số xe và mời về trụ sở làm việc, giải quyết vi phạm", vị này cho hay.

Gia Ân