Khởi tố 3 đối tượng hành hung nữ nhân viên hàng không

Cập nhật: 08:57 | 26/11/2018
Liên quan đến vụ nữ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air bị 3 đối tượng hành hung ngay tại Cảng hàng không Thọ Xuân, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Ngày 25-11, Đại tá Khương Duy Oanh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Hữu An (Phường Đông Vệ, TP Thanh Hóa); Lê Văn Nhị (xã Xuân Quang, Thọ Xuân) và Lê Trung Dũng (thị trấn Thọ Xuân) để điều tra làm rõ hành vi "Gây rối trật tự công cộng".

Cũng trong ngày 25-11, Cục hàng không Việt Nam đã ra quyết định cấm bay 1 năm đồng thời kiểm tra trực quan 12 tháng tiếp theo đối với ba đối tượng này.

khoi to 3 doi tuong hanh hung nu nhan vien hang khong
Hình ảnh nhân viên hãng hàng không Vietjet Air bị 3 đối tượng hành hung ngay tại Cảng hàng không Thọ Xuân.

Cụ thể, các đối tượng bị cấm vận chuyển 12 tháng tính từ ngày 26-11-2018 đến hết ngày 25-11-2019 và kiểm tra trực quan bắt buộc 12 tháng tiếp theo, tính từ ngày 26-11-2019 đến hết ngày 25-11-2020.

Các quyết định cũng yêu cầu, các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và các chuyến bay quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển các đối tượng trên theo thời hạn đã nêu.

Đồng thời cũng yêu cầu các hãng hàng không, sân bay kiểm tra, đối chiếu chặt chẽ giấy tờ đi tàu bay của khách để kịp thời phát hiện ngăn chặn các đối tượng làm thủ tục đi tàu bay trong thời gian bị cấm vận chuyển, thực hiện kiểm tra trực quan bắt buộc theo thời hạn.

Quyết định cũng nêu rõ, Cảng vụ hàng không miềm Bắc, miền Trung, miền Nam thông báo bằng văn bản đến cơ quan hải quan, công an cửa khẩu và các hãng hàng không nước ngoài thuộc địa bàn quan lý để thực hiện, thông tin trên báo Dân trí.

Như báo VietnamPlus đã đưa tin, vào lúc 14g30, ngày 23-11, 3 đối tượng kể trên đến sân bay Thọ Xuân để tiễn bạn đi Thành phố Hồ Chí Minh trên chuyến bay VN 1271. Sau khi hành khách đó hoàn tất làm các thủ tục bay, các đối tượng này đã nhờ nhân viên hãng hàng không Vietjet Air là Lê Thị G. chụp ảnh tại khu vực sảnh ga đi. Sau đó các đối tượng này tiếp tục đề nghị nhân viên G. chụp ảnh chung với mình nhưng nữ nhân viên này đã từ chối do đang làm nhiệm vụ.

Bị từ chối, các đối tượng trên đã to tiếng, chửi bới, hành hung chị G, trong đó đối tượng Phạm Hữu An đã dùng điện thoại đánh vào đầu, tát vào mặt chị G.

Chứng kiến sự việc, chị Lê Thị H. là đại diện của Vietjet Air đã vào can ngăn cũng bị các đối tượng này tát vào mặt, đạp vào bụng. Nhân viên kiểm soát an ninh đang làm nhiệm vụ ở đó cũng bị đối tượng Dũng giật mũ, đấm vào mặt. Chỉ đến khi lực lượng an ninh sân bay có mặt mới khống chế được 3 đối tượng, đồng thời lập biên bản và bàn giao cho lực lượng chức năng.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-bottom-article