Khởi tố 3 đối tượng xông vào nhà hành hung người phụ nữ nhặt rau

Cập nhật: 15:22 | 18/06/2019
Cơ quan chức năng Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 kẻ đánh tàn bạo người phụ nữ đang nhặt rau trong nhà.

Ngày 18-6, Đại tá Trần Văn Xuân (Trưởng Công an huyện Thăng Bình, Quảng Nam) xác nhận, Công an huyện Thăng Bình vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Trần Viết Tư (37 tuổi, thôn Bình Tịnh), Trần Công Cường (32 tuổi, thôn Tân An, cùng xã Bình Minh) và Lâm Văn Ngọc (37 tuổi, thôn Ngọc Sơn Đông, xã Bình Phục) về tội Cố ý gây thương tích.

Trong đó, Trần Viết Tư chính là kẻ cầm đầu trong vụ hành hung dã man bà Trương Thị Thoa (50 tuổi, trú thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh).

khoi to 3 doi tuong xong vao nha hanh hung nguoi phu nu nhat rau
Bà Thoa bị hành hung ngay tại nhà. (Ảnh: Cắt từ clip)

“Trong số 4 người xông vào nhà bà Thoa thì có 1 người không tham gia hành hung. Do đó, cơ quan chức năng chỉ khởi tố 3 đối tượng, bao gồm Tư, Cường và Ngọc”, Đại tá Xuân thông tin trên báo VTC News.

Trước đó, theo báo Người lao động khoảng 14g30 chiều 3-6, trong lúc bà Trương Thị Thoa (50 tuổi; ngụ thôn Bình Tịnh, xã Bình Minh) ngồi một mình nhặt rau tại nhà thì bất ngờ Tư, Cường, Ngọc và một đối tượng khác xông vào nhà đòi nợ.

Tư yêu cầu bà Thoa trả tiền nợ mua vật liệu xây dựng với số tiền 30 triệu đồng. Bà Thoa trả lời đã trả nợ và có biên lai nhận tiền đầy đủ. Trong lúc lời qua tiếng lại, một đối tượng bất ngờ dùng chân đá thẳng vào vùng mang tai của bà Thoa.

Sau đó, dù bà Thoa kêu cứu và cố gắng chạy ra khỏi nhà nhưng các đối tượng ngăn cản và tiếp tục lao vào đánh người phụ nữ này. Sau khi bị đánh, bà Thoa đã phải nhập viện điều trị. Kết quả chẩn đoán tại bệnh viện cho thấy bà Thoa bị chấn thương sọ não kín.

Qua điều tra, công an xác định trong số 4 đối tượng xông vào nhà bà Thoa có 1 người không tham gia đánh. Riêng bà Thoa bị thương tích 8%, chưa đủ điều kiện khởi tố vụ án hình sự (dưới 11%) nhưng xét thấy hành vi của nhóm đối tượng có tính chất côn đồ, coi thường pháp luật nên Cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án như đã nêu.

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250