Khởi tố người chồng sát hại vợ, phi tang xác dưới giếng hoang

Cập nhật: 14:38 | 21/04/2019
Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam người chồng bị tình nghi sát hại vợ, phi tang xác dưới giếng hoang.

Liên quan đến vụ án "nghi chồng giết vợ rồi phi tang xác dưới giếng hoang" tại xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Yên Bái đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Nguyễn Văn Huy (34 tuổi, trú tại xã Hưng Thịnh, huyện Trấn Yên) về tội giết người.

Huy bị tình nghi là người đã sát hại vợ là chị Phan Thị Hiền (30 tuổi, quê huyện Phong Thổ, Lai Châu) rồi ném xác xuống giếng để phi tang.

khoi to nguoi chong sat hai vo phi tang xac duoi gieng hoang
Hiện trường phát hiện thi thể nữ giới bị phân hủy dưới giếng hoang ở Yên Bái

Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Huy khai do nghi ngờ vợ ngoại tình trong thời gian đi làm thuê tại Trung Quốc nên ngày 26-2, sau khi đi đón chị Hiền từ Lai Châu về nhà, giữa hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, đánh nhau.

Huy đã dùng một đoạn dây luồn trong vành mũ của chiếc áo đang mặc, siết cổ chị Hiền cho đến chết. Khoảng 23g cùng ngày, Huy lấy chăn mỏng quấn quanh thi thể chị Hiền rồi ném thi thể xuống giếng hoang sau nhà chị gái của Huy.

Đến khoảng 8g ngày 27-2, Huy nhặt đất đá, cỏ rác vứt xuống giếng và dùng cuốc cào đất lấp mặt giếng nhằm che đậy hành vi phạm tội, thông tin trên báo Tuổi trẻ.

Trước đó, báo PL&XH đã đưa tin, một người mẹ ở huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu có linh cảm chẳng lành về người con gái tên Hiền làm dâu ở thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh (Trấn Yên, Yên Bái).

Do đó, người mẹ đã hỏi con rể nhưng nhận được câu trả lời là không biết Hiền đi đâu. Sau đó, người mẹ đã lặn lội từ Lai Châu về xã Hưng Thịnh tìm con.

Tại đây, bà được người dân trong thôn giúp tìm kiếm và nghi ngờ ở một chiếc giếng hoang mới được vùi lấp gần 2 tháng nay nên đã tổ chức máy xúc đào lên thì phát hiện thi thể một người phụ nữ bị quấn trong chăn, đang phân hủy mạnh.

Công an huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) đã xác định người phụ nữ ở dưới giếng sâu là chị Phạm Thị Hiền (ở Phong Thổ, Lai Châu), lấy chồng ở thôn Yên Bình, xã Hưng Thịnh (Trấn Yên, Yên Bái).

khoi to nguoi chong sat hai vo phi tang xac duoi gieng hoang Vụ phát hiện thi thể dưới giếng hoang ở Yên Bái: Người chồng thú nhận tội ác

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Văn Huy, chồng chị H. khai nhận hành vi sát hại chị H. rồi phi tang xác xuống giếng ...

T.Quang (tổng hợp)

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250