Khởi tố nhóm đối tượng sử dụng súng truy sát nhau tại TP Móng Cái

Cập nhật: 13:57 | 20/06/2019
Cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Ninh đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự nhóm đối tượng tàng trữ và sử dụng súng quân dụng và kiếm để truy sát nhau diễn ra tại TP Móng Cái.

Như PV báo Pháp luật & Xã hội đã đưa tin, vào khoảng 14g10 ngày 18-6-2019, 2 nhóm côn đồ khoảng 20 đối tượng đã dùng súng, dao kiếm đuổi đánh nhau dọc từ phía chợ Ka Long chạy qua một số tuyến đường thuộc khu 5, phường Ka Long, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh. Các đối tượng đã bắn một số phát súng khiến người dân hoảng sợ.

Sau khi người dân thông báo, Công an TP Móng Cái đã có mặt tại hiện trường, triển khai lực lượng truy quét và phát hiện hơn 10 đối tượng đang mang theo dao, súng đang bỏ chạy.

khoi to nhom doi tuong su dung sung de truy sat nhau tai tp mong cai
Sau khi tiếp nhận thông tin từ người dân, lực lượng CA TP Móng Cái đã có mặt tại hiện trường để truy bắt các đối tượng

Lực lượng CA TP Móng Cái đã tiến hành truy đuổi và bắt giữ được 2 đối tượng trong nhóm đối tượng trên tại hiện trường, đồng thời tại hiện trường thu giữ được 1 khẩu súng AK kèm 17 viên đại trong hộp tiếp đạn và 1 vỏ đạn; 1 khẩu súng bắn đạn ghém và 4 viên đạn; 4 dao quắm. 2 thanh đao, 1 gậy rút ba khúc và 4 xe ô tô. Kiểm tra 4 xe ô tô các đối tượng bỏ lại tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện và thu giữ trong cốp một xe ô tô có 1 gói nilon chứa 15 viên nén màu xanh nghi là ma túy tổng hợp.

khoi to nhom doi tuong su dung sung de truy sat nhau tai tp mong cai
Súng quân dụng các đối tượng bỏ lại tại hiện trường

Qua đấu tranh khai thác các đối tượng bị bắt giữ, lực lượng Công an xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn trong việc vay nợ tiền giữa 2 nhóm đối tượng.

Sau khi tếp nhận thông tin vụ việc, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Phòng Cảnh sát hình sự chủ trì, phối hợp với Công an TP Móng Cái đấu tranh làm rõ, ra quyết định tạm giữ hình sự 2 đối tượng được CA TP Móng Cái bắt giữ tại hiện trường. Đồng thời, tiếp tục đấu tranh xác định và triệu tập 6 đối tượng có liên quan đến 2 nhóm trên.

Ngày 19-6-2019, Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự “Gây rối trật tự công cộng” và “tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng” để điều tra. Cơ quan điều tra đang tiếp tục khoanh vùng, xác minh các đối tượng có liên quan, tiến hành truy bắt để đưa các đối tượng ra xứ lý theo quy định của pháp luật.

Tuệ Nghi

tra-cuu-diem-thi-thpt-quoc-gia-2019-300x250