Không có chuyện ngừng triển khai dịch vụ iParking

Cập nhật: 16:54 | 20/01/2018
Theo Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện, không có chuyện TP tạm ngừng triển khai iParking mà chỉ tạm dừng hình thức thu phí lũy tiến theo giờ.

Liên quan đến thông tin một số điểm trông giữ phương tiện của Công ty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã tạm ngừng phục vụ dịch vụ iParking, ông Viện cho hay, thông tin đó chưa chính xác.

khong co chuyen ngung trien khai dich vu iparking

Trên KTĐT, ông Viện khẳng định: “Không có chuyện TP tạm ngừng triển khai iParking. Ngược lại, Sở và các đơn vị liên quan đang tích cực hoàn thiện nốt một số điều kiện để nhân rộng mô hình ra toàn TP”.

Lý do là đơn vị cung cấp ứng dụng iParking mới chỉ ký hợp đồng cung cấp với nhà mạng Viettel, nên khách hàng sử dụng mạng di động VinaPhone, MobiFone gặp vướng mắc trong thủ tục xuất hóa đơn, chưa thể nhắn tin thanh toán trên hệ thống, gây khó khăn nhất định cho chủ phương tiện.

Trong khi đó, tiêu chí, điều kiện để triển khai iParking là hoàn toàn không được sử dụng tiền mặt. Do vậy, liên ngành GT-VT, Tài chính, Cục Thuế Hà Nội đã yêu cầu tạm ngừng thu giá gửi xe lũy tiến theo giờ. Trong khi tạm ngừng, khách hàng thanh toán tiền gửi xe, kể cả dịch vụ iParking, nếu sử dụng tiền mặt chỉ phải trả phí theo giờ, không lũy tiến, Hanoimoi cho biết.

Hiện các đơn vị liên quan đang tích cực tháo gỡ những vướng mắc về thủ tục thanh toán, xuất hóa đơn giữa đơn vị cung cấp ứng dụng iParking và 2 nhà mạng VinaPhone, MobiFone.

HP