Không có giấy phép, TMV Việt Hàn vẫn ung dung tồn tại và... "làm xấu" cho khách

Cập nhật: 10:25 | 07/12/2017
Trên fanpage quảng cáo những hình ảnh, video với những ca phẫu thuật nâng mũi, làm mí… rất bắt mắt, thể hiện sự chuyên nghiệp với kỹ thuật cao. Nhưng không ít khách hàng đã phải đến “ăn vạ” TMV Việt Hàn vì qua 2 lần làm mí mà vẫn hỏng.

Bà Trần Hải Yến – Phó chủ tịch UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, UBND phường đã xuống cơ sở để kiểm tra. Tuy nhiên… “Khi chúng tôi đến kiểm tra, lập biên bản có niêm phong một phòng trong thẩm mỹ viện (TMV) và các vật dụng được cho là dùng để xâm lấn (can thiệp dao kéo vào cơ thể)” – Bà Yến cho hay.

Cũng theo bà Yến, TMV Việt Hàn không cung cấp được giấy phép liên quan của cơ quan có thẩm quyền cấp, đại diện cơ sở này lại quanh co “chối tội” cho rằng, ở đó chỉ là nơi giao dịch khách hàng?!

Một nguồn tin mà PV có được, cơ sở này mới được UBND phường Yên Hòa cấp giấy đăng kí là hộ kinh doanh về dịch vụ spa. Các dịch vụ có phẫu thuật, gây chảy máu là chưa được phép hoạt động.

khong co giay phep tmv viet han van ung dung ton tai va lam xau cho khach
Một hình ảnh được cắt từ clip quảng cáo cắt mí rất bắt mặt trên fanpage của TMV Việt Hàn

Do hoạt động chui một số dịch vụ như nâng mũi, nhấn mí… mà chưa có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp nên sau khi can thiệp đã có những khách hàng bị sưng tấy, hoại tử, để lại sẹo lồi… Đó là nguyên nhân nhiều khách hàng sau khi đến “làm đẹp” ở đây đã trở thành những bệnh nhân, nạn nhân.

Một trường hợp cụ thể là chị Nguyễn Thị Thu ở Hưng Yên, qua dịch vụ cắt mí của TMV Việt Hàn thì ước vọng làm đẹp của chị chưa thể thành công. Không những thế, cái sự làm đẹp ấy được thực hiện tại TMV Việt Hàn còn biến chị từ người có đôi mắt bình thường lại trở nên biến dạng.

“Thấy quảng cáo trên facebook đẹp quá mà lại rẻ nên làm thôi. Tuy nhiên không ngờ, trên hình quảng cáo thì lung linh mà làm thì rồi thì mới biết bị hủy hoại. Tôi cắt mí lần thứ nhất ở đây được thực hiện tại tầng 2, do một người được giới thiệu là bác sĩ Hoài thực hiện. Sau khi làm về thì hai mắt thâm tím, vỡ mạch máu làm chảy hết xuống mắt…”.

khong co giay phep tmv viet han van ung dung ton tai va lam xau cho khach
Một trường hợp cắt mí thực tế được thực hiện tại Thẩm mỹ viện "chui" Việt Hàn

Một cơ sở spa với dịch vụ được phép hoạt động là chăm sóc sắc đẹp ngoài da. Thế nhưng tự gắn cho mình cái mác TMV mang tên Việt Hàn để hoạt động những dịch vụ chưa được cấp phép và quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội. Biển quảng cáo cũng được làm rất to và trương chềnh ềnh trước cửa số nhà 83 phố Nguyễn Khang. Rất nhiều khách hàng có nhu cầu làm đẹp đã thấy được thông tin quảng cáo và tìm đến cơ sở này để sử dụng dịch vụ. Vậy mà Sở Y tế Hà Nội và Phòng Y tế quận Cầu Giấy vẫn đứng ngoài cuộc?

Phải chăng khi có những nạn nhân tử vong như cơ sở thẩm mĩ chui Cát Tường thì các cơ quan quản lý mới biết đến những cơ sở thẩm mĩ viện chui này?

Phương Anh