Không đánh đổi môi trường để lấy lợi ích kinh tế

Cập nhật: 16:31 | 08/11/2018
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh cho biết, trong quá trình phát triển đất nước Việt Nam không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế.   

Đây là nội dung được đề cập tại Hội thảo quốc tế ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý nước thải Việt Nam - VIETWATER 2018. Hội thảo do Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA), cùng với sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng và và Công ty UBM Asia tổ chức diễn ra từ ngày 7 đến 9-11.

khong danh doi moi truong de lay loi ich kinh te
VIETWATER 2018 quy tụ 41 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia.

Triển lãm VIETWATER 2018 có quy mô 500 gian hàng của 41 quốc gia và vùng lãnh thổ trưng bày những sản phẩm, công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý nước thải. Trong đó, có các thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực cấp thoát nước, lọc nước và xử lý nước thải.

Trong khuôn khổ của triển lãm, các đại biểu, khách tham quan còn được gặp gỡ và trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia đầu ngành tại hội thảo khoa học với chủ đề: “Công nghệ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải rắn phù hợp điều kiện môi trường tại Việt Nam” và hội thảo khoa học chuyên đề với tên gọi “Ngành nước Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0”…

Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Bùi Phạm Khánh, qua 10 năm đồng hành và phát triển, VIETWATER đã trở thành sự kiện thường niên lớn, uy tín, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với ngành cấp thoát nước, tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo tại Việt Nam.

“Triển lãm là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học cũng như các tổ chức và doanh nghiệp có thể giao lưu trao đổi, cập nhật thông tin khoa học và chuyển giao công nghệ mới, tìm hiểu thị trường và ký kết các hợp đồng kinh tế trong hợp tác kinh doanh. Từ đó, thúc đẩy ngành nước và năng lượng của Việt Nam ngày càng phát triển. Cũng thông qua sự kiện, Việt Nam khẳng định không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế", Thứ trưởng Khánh nhấn mạnh.

Được biết, đây là sự kiện thương mại ngành nước duy nhất, được chủ trì bởi VWSA và hỗ trợ bởi Bộ Xây dựng Việt Nam. Sự kiện năm nay sẽ chào đón hơn 15.000 khách tham quan - các chuyên gia đầu ngành, cùng nhiều hiệp hội và tổ chức đến tham quan và mở rộng hoạt động kết nối giao thương tại đây.

Huy Hùng