Hải Phòng

Không được tổ chức hội nghị kết hợp liên hoan, chi quà tặng

Cập nhật: 17:22 | 20/10/2017
Ngày 20 – 10, ông Lê Ngọc Trữ, GĐ Sở Tài chính TP Hải Phòng thông tin, Sở Tài chính TP Hải Phòng vừa có tờ trình, trình cơ quan có thẩm quyền của Hải Phòng quy định chế độ công tác phí, chế độ chi hội nghị áp dụng với các đơn vị hành chính, sự nghiệp công lập trên địa bàn Hải Phòng giai đoạn 2016- 2021.

Theo đó, các đơn vị hành chính, sự nghiệp công lập không được tổ chức hội nghị kết hợp với liên hoan, chiêu đãi văn nghệ, tham quan, nghỉ mát; chi quà tặng, quà lưu niệm… cho đại biểu.

khong duoc to chuc hoi nghi ket hop lien hoan chi qua tang
Hải Phòng sẽ cấm cơ quan hành chihs, sự nghiệp công lập tổ chức hội nghị kết hợp liên hoan, du lịch tham quan

Các hội nghị được thành phố Hải Phòng “giới hạn” trong quy định này là hội nghị sơ kết và tổng kết chuyên đề, hội nghị tổng kết năm, hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác năm, hội nghị theo nhiệm kỳ của các đơn vị hành chính, sự nghiệp công lập. Các đại biểu tham dự hội nghị phải tự trả tiền ăn, tiền chỗ nghỉ bằng tiền công tác phí. Các đơn vị tổ chức hội nghị không hỗ trợ tiền ăn, tiền thuê chỗ nghỉ, tiền đi lại đối với đại biểu là công chức, viên chức, đại biểu từ các doanh nghiệp. Bên cạnh đó, các khoản chi làm thêm giờ, mua thuốc chữa bệnh, các khoản chi liên quan trực tiếp đến công tác tổ chức hội nghị cũng phải thực hiện theo nguyên tắc tiết kiệm, phù hợp với tính chất từng hội nghị. Mức chi công tác phí cũng được thành phố Hải Phòng quy định chặt chẽ với từng đối tượng, từng địa bàn công tác. Ngoài mức công tác phí được quy định, các công chức, viên chức được đơn vị cử đi công tác không được hỗ trợ thêm bất cứ khoản kinh phí nào khác…

Thành phố Hải Phòng cũng yêu cầu các đơn vị sự nghiệp công lập, đơn vị hành chính tăng cường họp trực tuyến. Quy định mới của thành ph Hải Phòng về chi công tác phí, chi hội nghị sẽ có hiệu lực thi hành sau khi được HĐND TP Hải Phòng khóa XV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 thông qua.

Nam Khánh