Không phải 2 tấn mà có tới 6 tấn đầu đạn trong vườn nhà dân

Cập nhật: 12:08 | 13/01/2018
Theo trình báo của nhân dân, “kho” đầu đạn được tập kết tại vườn khoảng 2 tấn. Tuy nhiên, sau khi vào cuộc kiểm tra xác minh, số đạn này thực chất có khối lượng gấp 3 lần, tức khoảng 6 tấn.  

Trước đó, chính quyền xã Dân Tiến, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nhận được tin báo của người dân là trong vườn nhà bà Phan Thị Thịnh (52 tuổi, ở thôn Yên Lịch) có một đống vật liệu nổ.

Ngay sau khi nhận được tin, công an xã cử cán bộ xuống bảo vệ hiện trường đồng thời báo cáo vụ việc lên cấp trên.

Vào cuộc xác minh, Công an tỉnh Hưng Yên xác định chủ nhân của số vật liệu nổ là ông Nguyễn Đức Doanh (45 tuổi, trú tại xã Hồng Tiến).

Bước đầu ông Doanh khai số vật liệu nổ này nằm lẫn vào các đống phế liệu được ông thu mua, tập kết tại nhà em họ nhiều tháng nay chưa bán được.

khong phai 2 tan ma co toi 6 tan dau dan trong vuon nha dan

Kho đầu đạn này thực chất là 6 tấn

Khi vụ nổ kho đầu đạn xảy ra tại Bắc Ninh, ông Doanh rất lo lắng về việc tập kết đầu đạn nêu trên của mình nhưng không biết cách nào để di dời xử lý nên đã báo cáo lên chính quyền tìm hướng giải quyết.

Công an tỉnh Hưng Yên đã báo vụ việc sang Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên nắm tình hình, có cách thức giải quyết nhanh chóng, triệt để.

khong phai 2 tan ma co toi 6 tan dau dan trong vuon nha dan

Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên phối hợp lực lượng chức năng đã thu gom, di dời an toàn kho đầu đạn trên

Khi lực lượng Bộ CHQS tỉnh Hưng Yên xuống kiểm tra, tổng trọng lượng số đầu đạn tập kết tại vườn nhà bà Thịnh được xác định khoảng 6 tấn.

Lực lượng quân sự tỉnh đã đóng gói, thu dọn toàn bộ số đầu đạn trên bao gồm nhiều chủng loại như 12 ly 7, 14 ly 5 và cả lựu đạn…; đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân.

Nam Du