Khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế đến Indonesia

Cập nhật: 10:13 | 17/05/2018
Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không có việc cần thiết nên hạn chế đến Indonesia.
khuyen cao cong dan viet nam han che den indonesia Vụ khủng bố kinh hoàng tại Indonesia:“Bóng ma” IS đã hiện nguyên hình
khuyen cao cong dan viet nam han che den indonesia Lại nổ bom ở Indonesia, nhiều cảnh sát bị thương
khuyen cao cong dan viet nam han che den indonesia Đánh bom liên hoàn ở Indonesia, hàng chục người thương vong
khuyen cao cong dan viet nam han che den indonesia
Cảnh sát Indonesia phong tỏa hiện trường xảy ra vụ tấn công khủng bố vào sáng sớm 13-5. Ảnh: Reuters

Sau các vụ đánh bom liên tiếp tại thành phố Surabaya, tỉnh Đông Java, Indonesia vào các ngày 13-14-5 vừa qua, Chính phủ Indonesia đã nâng mức báo động khủng bố lên mức cao nhất và cho phép các lực lượng chức năng thực thi nhiệm vụ được quyền nổ súng để đảm bảo an ninh.

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao khuyến cáo công dân Việt Nam nếu không có việc cần thiết nên hạn chế đến Indonesia, đồng thời theo dõi chặt chẽ thông tin liên quan và tránh hoặc hạn chế các hoạt động tại những nơi công cộng trong thời gian này cho đến khi tình hình ổn định trở lại để tránh những nguy hiểm, rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Theo thông tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia, cho đến nay, không có công dân Việt Nam nào bị ảnh hưởng trong các vụ đánh bom vừa qua.

Trong trường hợp khẩn cấp, công dân có thể liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia theo đường dây nóng trực bảo hộ công dân: +62811161025/ +62213100358/Email: jakarta@mofa.gov.vn hoặc Tổng đài Bảo hộ công dân theo số điện thoại: + 84981848484 để được trợ giúp kịp thời.

T.Quang