Kịch bản nào để Việt Nam giành vé đi tiếp vào vòng knock-out?

Cập nhật: 13:59 | 17/01/2019
Với việc chỉ giành chiến thắng 2-0 trước Yemen ở loạt trận cuối cùng vòng bảng Asian Cup 2019 diễn ra đêm qua, ĐT Việt Nam vẫn phải chờ đợi những kết quả của các trận đấu thuộc bảng E và F.
kich ban nao de viet nam gianh ve di tiep vao vong knock out
ĐT Việt Nam vẫn phải chờ đợi vào kết quả của lượt trận cuối bảng E và F.

Trong lượt trận tối qua thuộc khuôn khổ bảng C và D, đã xác định thêm được 1 cái tên nữa chắc chắn giành vé vào vòng knock-out chính là ĐT Kyrgyzstan khi họ giành chiến thắng 3-1 trước Philippines qua đó có được 3 điểm cùng hiệu số 0.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, đã có 2 đội bóng chắc suất là Bahrain và Kyrgyzstan. Còn 2 suất còn lại là sự cạnh tranh của những đội tuyển thuộc các bảng D, E và F.

Ở trận đấu đêm qua, ĐT Việt Nam có được chiến thắng 2-0 trước Yemen, tuy nhiên đó chưa đủ để chúng ta chắc suất vào vòng sau khi mà chỉ có được 3 điểm và hiệu số là -1. Đoàn quân của HLV Park Hang Seo vẫn phải chờ đợi vào kết quả của hai đội tuyển hiện đang xếp dưới chúng ta là Oman và Lebanon trong lượt trận đấu diễn ra vào tối nay (17-1).

kich ban nao de viet nam gianh ve di tiep vao vong knock out
Cục diện hiện tại của các đội bóng thứ 3 có thành tích tốt nhất sau lượt trận đêm qua. {(A) là những đội bóng chắc suất đi tiếp}

Trận đấu để quyết định đến 2 tấm vé còn lại là trận đấu giữa Lebanon - CHDCND Triều Tiên và Oman – Turkmenistan. Đôi tuyển Việt Nam sẽ giành quyền đi tiếp nếu như một trong các trường hợp sau xảy ra:

  • Một trong hai trận đấu kết thúc với tỷ số hòa
  • Oman giành chiến thắng cách biệt với tỷ số tối thiểu và không khi quá 3 bàn thắng
  • Turkmenistan thắng cách biệt dưới 4 bàn
  • Lebanon giành thắng lợi cách biệt 3 bàn trở xuống trước CHDCND Triều Tiên
  • CHDCND Triều Tiên thắng với cách biệt dưới 9 bàn.

Trong trường hợp giành quyền đi tiếp, ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với đội đứng nhất bảng B là Jordan. Do hai đội đứng thứ ba được xác định đi tiếp nằm ở bảng A và C nên hiện chỉ còn 4 trường hợp có thể xảy ra với các đội thứ ba đi tiếp. 3/4 trường hợp có thể xảy ra có sự hiện diện của Việt Nam. Những trường hợp đó đều đưa Việt Nam gặp Jordan ở vòng knock-out nếu Việt Nam đi tiếp.

Cao Kỳ